Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Xoa gừng vào 2 vị trí này trên cơ thể phòng chống bệnh tật

Xoa gừng vào 2 vị trí này trên cơ thể phòng chống bệnh tật

Gừng là một gia vị có trong mọi không gian nhà bếp của mỗi gia đình. Không chỉ là gia vị nấu ăn mà nó còn là một vị thuốc giúp phòng ngừa và chữa bệnh hiệu quả. Theo các chuyên gia Đông Y chia sẻ hãy xoa gừng vào 2 vị trí này trên cơ thể để phòng chống bệnh tật.

Cơ thể con người dư ẩm quá nhiều sẽ dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe thể chất. Thể hiện rõ nhất thông qua các bệnh như: viêm khớp dạng thấp, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, bệnh mạch vành, đột quỵ, tiết dịch âm đạo nhiều…Do đó, các bạn nên sử dụng gừng với tính nóng sẽ giúp bài trừ độ ẩm trong cơ thể cực tốt. Dưới đây là 2 cách sử dụng gừng để bảo vệ sức khỏe:

Thoa gừng trực tiếp vào lòng bàn chân

Lòng bàn chân của chúng ta có rất nhiều huyệt vị, hơn nữa là nơi tụ tập của các kinh mạch, vì vậy bàn chân còn được gọi là “trái tim thứ hai”. Do đó, việc bảo vệ và duy trì sức khỏe đôi chân cũng rất quan trọng. Trước khi đi ngủ vào ban đêm, bạn có thể cắt gừng thành từng miếng và chà xát vào lòng bàn chân. Điều này có tác dụng đẩy hơi lạnh ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Các chất dinh dưỡng trong gừng cũng có thể được cơ thể hấp thụ từ từ thông qua các huyệt đạo trên bàn chân. Điều này cũng giúp tăng tốc độ lưu thông máu trong cơ thể, tăng cường khả năng trao đổi chất, giúp loại bỏ độc tố, đồng thời khí lạnh, độ ẩm cũng được bài tiết ra ngoài một cách thuận lợi. Nếu độc tố và “rác thải” trong cơ thể quá nhiều, cơ thể sẽ phải đối mặt với các loại nguy hiểm, hơn nữa rất dễ khiến cơ thể sản sinh ra mỡ thừa. Vì vậy trước khi đi ngủ dùng miếng gừng bôi lên lòng bàn chân, những vấn đề trên sẽ được giải quyết, đặc biệt là còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, và bụng mỡ sẽ dần dần nhỏ lại.

Sử dụng gừng bôi lên rốn trực tiếp

Ngày nay, điều kiện sống của con người ngày càng được nâng cao. Nên chế độ ăn uống hàng ngày cũng rất phong phú. Nhiều người ăn uống không khoa học dẫn đến thân hình thừa cân, béo phì. Các bạn có thể sử dụng gừng để chế biến thuốc giảm cân rất hiệu quả.

Bạn có thể dùng gừng sát lên rốn có tác dụng bài tiết các chất độc trong cơ thể loại bỏ mỡ thừa trên bụng. Đặc biệt trên gối có một huyệt đạo tên là huyệt Thần Khuyết. Khi tác động vào huyệt này giúp bảo vệ sức khỏe tổng thể tống đẩy các chất độc trong cơ thể tốt hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *