Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Viêm xoang nặng điều trị không khỏi?

Viêm xoang nặng điều trị không khỏi?

Hầu hết đa số các bạn bị viêm xoang thường chữa trị rất lâu và chỉ được một thời gian và vãn tái lại. Từ đông y đến tây y. Trong bài này chỉ nói về phác đồ tự làm tại nhà, nguyên liệu có sẵn.

Các bước cần làm

Bao gồm:

1, Rửa mũi

2, Xông và matxxa

3, Uống

RỬA MŨI

Dịch xoang khi đổ vào các ngách mũi thường khiến bệnh nhân khó chịu. Nếu trong thời kỳ viêm xoang câp. Các bạn chịu khó rửa mũi như kình bảo

– Pha 1 gói nabicar với 1 lít nước rửa ngày 2 lần sáng tối.

– Với bạn hôi miệng do xoang có thể pha 1 gói 5 g với 500 ml nước xúc miệng

MATXA VÀ XÔNG ( Làm sau khi rửa mũi, ngày 1 lần buổi tối)

Như các bạn đã biết , có nhiều loại thực vật có chứa tinh dầu và alkaloit( có tác dụng kháng viêm , giảm đau ở hàm lượng nhất định). Thường trong dân gian người ta hay dùng cây ngũ sắc( hoa phân lợn , cây cỏ hôi ). Các bạn chịu khó lấy hoa này bao gồm cả hoa, lá, thân , rễ. Chặt nhỏ, cho vào đun lên( mỗi lần một nắm nhỏ) . Bỏ ra một cái bát to, gần mũi ngửi( xông ). Với lượng hơi nước bốc lên kèm theo đó là tinh dầu và alkaloit vào niêm mạc mũi, xoang , khiến thông mũi, giảm đau nhanh.

Tất nhiên chỉ hít thôi không đủ , trong quá trình hít hai tay bạn chịu khó ấn huyệt Nginh hương, dương thiêm giúp thông thoáng mũi(. Thực ra là bạn chịu khó day nhẹ dưới cánh mũi và matxa nhẹ nhàng dọc theo cánh mũi lên hốc mắt). Vừa matxxa vừa hít.

UỐNG DẤM TÁO TỎI VÀ NƯỚC CỐT DỨA

1,Bromelalin được biết đến như một enzym phân giải protein. Chúng được chiết xuất từ quả dứa. Chúng làm chậm tăng trưởng của prostaglandin lên có tác dụng giảm viêm nhiễm và sưng tấy. Đó là lý do khi ta ăn nhiều dứa rất rát lưỡi. Nhưng cái hay của bromelain có tạc dụng làm tiêu lớp viêm tại xoang làm mỏng chúng lên điều trị xoang tương đối tốt.

2, Tỏi chứa nhiều allicin có tác dụng bảo vệ màng hô hấp, hạn chế cảm cúm, và tiêu diệt vi khuẩn. Nhất là chủng vi khuẩn yếu kị khí gây viêm xoang.

Nếu bạn bị xoang mà chữa tây y không khỏi. Kể cả trẻ em.

Cách làm dấm táo- tỏi- mật ong và dứa cô đặc. Dành cho bé hoặc người lớn viêm xoang( chỉ dành cho bé trên 1 tuổi).

1, Nguyên liệu và cách làm dấm táo- tỏi – mật ong:

* Nguyên liệu : 10 nhánh tỏi ta bóc sạch, 200 ml dấm táo và 200 ml mật ong nguyên chất( phải là mật ong nhé chứ đừng mật ong giả)

* Bạn nghiền nhỏ 10 nhánh tỏi ra. Cho dấm táo và mật ong trộn đều lên. Hỗn hợp đó cho vào bình thuỷ tinh. Để vào ngăn mát tủ lạnh. Mỗi ngày bỏ ra trộn một lần cho đều. Sau 5 ngày đem ra sử dụng. Có thể sử dụng hàng ngày.

* Cách dùng : trẻ nhỏ 1 muỗng cafe, người lớn 2 muống cafe pha với nước uống sáng lúc đói.

2, Nước cốt dứa.

* Nguyên liệu: 8-10 quả dứa chín, 150 g đường trắng

* Bạn gọt sạch dứa: sau đó thái nhỏ ngâm nước muối 10p, vớt ra để ráo khô rồi cho vào máy xay. Xay và ép lấy nước. Pha với dường tỷ lệ 1 lít+ 150-170 g đường. Hỗn hợp này cho vào nồi đun nhỏ ở nhiệt độ 90 độ. Sau 30 p cho ra để nguội cho vào lọ thuỷ tinh dùng dần.

Cách dùng : ngày 2-3 lần. Mỗi lần 1 muỗng cafe pha với nước cho bé uống với bé sổ mũi lâu ngày.

Không được dùng nước cốt dứa với trẻ bị bệnh về máu cũng như đang dùng kháng sinh( amoxilin, an thần , chống đông máu ..). Chỉ dùng khi dừng hết kháng sinh một thời gian. Vì bromelalin có tăng hấp thu và tác dụng của chúng gây một số bệnh lý nguy hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *