Home / SỨC KHỎE PHỤ NỮ / Vận động để hạn chế chuyển dạ kéo dài

Vận động để hạn chế chuyển dạ kéo dài

Các mẹ bầu ơi đừng bao giờ ngại di chuyển hay cử động và đi lại trong giai đoạn mang thai để đem đến nhiều lợi ích cũng như hỗ trợ trong qua trình sinh con, nhất là tình trạng chuyển dạ kéo dài.

Nên di chuyển nhiều

Theo lẽ thường thì những bà mẹ mang bầu thường nằm yên một chỗ thì những cơn co thắt tử cung bắt đầu xuất hiện. Những cách đó thế nhưng lại không phải làm một cách hay mà còn khiến cho cơn chuyển dạ kéo dài hơn.Ngược lại những cử động đơn giản hay di chuyển cơ thể một chút lại có thể đem lại cho mẹ bầu những lợi ích cực to lớn. Những mẹ bầu hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao khi di chuyển trong một thời gian dài chuyển dạ lại có thể giúp ích cho tình trạng chuyển dạ kéo dài nhé.

Hạn chế các cơn đau

Những hoạt động như đi bộ hay thực hiện được những điệu nhảy đơn giản hay những bài tập thể dục thường ngày thì sẽ giúp cho bạn có thể bị xao nhãng khỏi những gò tử cung và khó chịu mà mẹ đang phải chịu đựng.

Vận động để hạn chế chuyển dạ kéo dài

Thêm vào đó thì khi vận động thì sẽ giúp được cho các cơ trong cơ thể có thể giảm được sức ép cũng như giúp cho giai đoạn chuyển dạ sau có thể diễn ra được thuận lợi hơn. Ví như là lúc mà những cơn đau lưng ở giai đoạn gần rặn để sinh nếu như những bà mẹ bầu chỉ có nằm yên ở một chỗ thì thường sẽ phải chịu những cơn đau lưng trầm trọng hơn so với những người di chuyển thường xuyên.

Không nên dùng phương pháp giảm đau

Chính bởi vì những cơn đau đã được giảm dần khi mà những bà mẹ năng vận động thường xuyên, những phương pháp giảm đau thông thường trong giai đoạn chuyển dạ cũng sẻ trở nên không thực sự cần thiết nữa, bao gồm cả tiêm thuốc tê hay là gây tê ngoài màng trứng.

Vận động để hạn chế chuyển dạ kéo dài1

Tận dụng tác dụng trọng lực

Khi mà bạn bước vào trong giai đoạn cuối của thai kì với một em bé đang nôn nóng có thể thoát ra khỏi bụng mẹ thì giữ cho cơ thể được thẳng đứng chính là một cách hiệu quả để con sinh ra tốt và thuận lợi hơn.

Như bạn đã biết thì trọng lực có chiều thẳng đứng và có những tác động từ trên xuống dưới nếu như bạn thường xuyên vận động đi lại nhiều và tận dụng trọng lực thì em bé sẽ được đẩy xuống dần cổ tử cung và việc rặn để sinh sẽ diễn ra được nhanh chóng hơn.

Vận động thường xuyên giúp cổ tử cung mở nhanh hơn

Em bé khi xuống cổ tử cung sẽ nhanh hơn nhờ vào việc bạn di chuyển nhiều kèm theo tác động của trọng lực, cổ tử cung cũng được chịu áp lực từ em bé và sẽ được mở một cách nhanh hơn, làm cho mẹ khi rặn sẽ không bị chịu đau ở gò tử cung của giai đoạn chuyển dạ kéo dài.

Vận động để hạn chế chuyển dạ kéo dài2

Loại bỏ nguy cơ bị chuyển dạ kéo dài của mẹ bầu

Nếu như quá trình cổ tử cung diễn ra nhanh chóng thì toàn bộ quá trình chuyển dạ cũng sẽ được rút ngắn hơn và cơ đau co thắt tử cung cũng sẽ được giảm hơn. Một nghiên cứu ở Mỹ đã cho biết thêm rằng những mẹ bầu khi mà chỉ nằm một chỗ trong giai đoạn chuyển dạ thì sẽ trải qua quá trình chuyển dạ kéo dài bởi cổ tử cung có quá trình mở lâu hơn.

Vì thế nếu như mẹ muốn có thể được chia tay sớm hơn với giai đoạn chuyển dạ đầy đau đớn như thế này thì hãy cố gắng để di chuyển nhiều hơn khi mà thời kì chuyển dạ bắt đầu mới xuất hiện nhé.Đồng thời thì những bà mẹ cũng không quên luyện tập thể dục thể thao vừa với sức khỏe của mình ngay từ những ngày đầu mang thai để cho đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh cũng như dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *