Home / MẸ VÀ BÉ / Tư vấn dinh dưỡng: Mang thai không nên ăn gì?

Tư vấn dinh dưỡng: Mang thai không nên ăn gì?

Bên cạnh những loại thực phẩm cần bổ sung để trẻ phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ thì mẹ bấu cũng nên cân nhắc khi sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.

Trứng sống

Trứng sống đánh kem là món ăn yêu thích của nhiều người bởi nó béo và giàu protein tuy nhiên đối với bà bầu thì tuyệt đối không được ăn trứng sống do đó bạn cần phải làm chín trứng trước khi ăn để đảm bảo cho sức khỏe.

Dưa muối

Dưa muối là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, dưa muối sử dụng một số thân, lá, hoa, quả, củ để lên men chua dưới tác dụng của một số vi sinh vật,…ăn những loại này đem lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể nhưng phải sử dụng đúng cách.

Bà bầu nên hạn chế sử dụng dưa muối bởi trong đó sẽ có những vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric khiến hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần rất có hại cho cơ thể.

Cá sống

Món gỏi cá tuy rất ngon được rất nhiều người sử dụng trong bữa cơm hàng ngày của mình nhưng chính món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều loại vi khuẩn, do vậy mà các bà bầu không nên ăn gỏi cá và những món ăn chế biến từ cá sống.

Các loại hải sản có hàm lượng thủy ngân cao

Hải sản là nguồn thực phẩm giàu protein và axit béo omega-3 tốt cho não bộ nhưng một vài loại cá và động vật giáp xác lại thuộc nhóm bà bầu không nên ăn bởi chúng chứa hàm lượng thủy ngân cao rất nguy hiểm, thủy ngân sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển và hệ thần kinh của thai nhi.

Cà phê

Cà phê là thức uống quen thuộc hàng ngày của nhiều người tuy nhiên nếu bà bầu hấp thụ vào cơ thể một lượng caffeine quá lớn thì sảy thai là chuyện không thể tránh khỏi.

Rau ngót

Trong rau ngót có chứa chất Papaverin – đây là một chất độc được tìm thấy rất nhiều trong cây thuốc phiện do đó các chuyên gia khuyến cáo ăn nhiều rau ngót khiến cơ tử cung của co thắt nhiều dẫn đến nguy cơ sảy thai rất cao.

Gan động vật

Gan động vật là thực phẩm chứa rất nhiều cholesterol không tốt cho tim mạch và huyết áp của bà bầu Việc dung nạp vitamin A vượt ngưỡng trong giai đoạn này có thể để lại hậu quả nghiêm trọng, có thể gây dị tật cho thai nhi.

Các loại thịt chế biến sẵn

Trong thành phần của các loại thịt chế biến sẵn có nhiều loại vi khuẩn có thể tạo nên nguy cơ có Listeria đối với bà bầu do đó hãy hạn chế ăn những loại thực phẩm này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *