Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Tư vấn cách phòng ngừa ung thư da hiệu quả trong mùa hè

Tư vấn cách phòng ngừa ung thư da hiệu quả trong mùa hè

Mùa hè là thời điểm dẫn phát nhiều căn bệnh về da liễu, chính vì vậy nên thời điểm này chúng ta cần có cách phòng ngừa ung thư da hiệu quả trong mùa nóng này để bảo vệ sức khỏe cũng như làn da thích hợp nhất.

Dưới đây là những chế độ chăm sóc da thích hợp mà bạn nên tìm hiểu.

1. Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Một trong những phương pháp phòng ngừa ung thư da hiệu quả chính là bảo vệ da khỏi tác động của ánh năng mặt trời, bởi làn da nếu thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ gây ảnh hưởng cực xấu tới làn da của bạn

Thông thường bên trong ánh nắng mặt trời có lượng tia UV không nhỏ, những tia UV này có thể đi xuyên qua các lớp da tới hạ bì, từ đó làm tổn thương da và hình thành những căn bệnh về da như lão hóa, nám da hoặc ung thư da.

Tư vấn cách phòng ngừa ung thư da hiệu quả trong mùa hè

Chính vì vậy nên để bảo vệ làn da tốt nhất bạn nên hạn chế để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là ánh nắng gắt trong thời gian từ 10h cho tới 16h.

Riêng ở những ngày nắng nóng tốt nhất bạn nên uống thật nhiều nước, cần đội mũ rộng vành khi làm việc ở ngoài trời, đừng quên đeo kính râm, mặc quần áo dài tay và phải sử dụng kem chống nắng khi đi ra bên ngoài.

Tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng lên da trước khi đi ra ngoài chừng 20 phút để đảm bảo phát huy tác dụng tối ưu nhất của kem chống nắng, ngăn ngừa ung thư da tốt hơn.

2. Dùng vitamin D bảo vệ da

Sử dụng vitamin D để bảo vệ da là cách ngăn ngừa ung thư da hiệu quả được nhiều nhà nghiên cứu chứng thực, trong đó vitamin D có thể làm tăng cường hệ thống miễn dịch cho làn da của bạn, ngăn cản và phòng chống những tế bào ác tính có thể gây ung thư vú cho chị em.

Tuy nhiên để bảo vệ da hiệu quả thì trong cơ thể của bạn cũng chỉ nên duy trì một lượng vitamin D nhất định nhằm phòng tránh ung thư da là được.

Tư vấn cách phòng ngừa ung thư da hiệu quả trong mùa hè

Theo như các chuyên gia nghiên cứu và cho biết, nếu mỗi ngày phơi nắng khoảng 15 tới 20 phút dưới ánh nắng sáng sớm từ 6h cho tới 8h có thể giúp làn da của bạn sản xuất được lượng vitamin D đầy đủ cho da, còn riêng những bạn gái có làn da ngăn hơn thì nên ở ngoài trời lâu hơn nhé.

Bạn cũng có thể bổ sung thêm vitamin D cho cơ thể thông qua thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày, trong đó những loại thực phẩm có vitamin D khá nhiều bạn có thể sử dụng là cá hồi,cá thu…. Có thể phòng ngừa ung thư da cực tốt cho chị em.

3. Định kỳ kiểm tra sức khỏe

Một trong những cách chăm sóc làn da và bảo vệ sức khỏe của bạn tốt nhất, phòng chống ung thư da là cần kiểm tra sức khỏe định kỳ và thường xuyên hơn.

Để bảo vệ làn da tối thiểu 3 tháng bạn cần kiểm tra sức khỏe một lần để có thể phát hiện sớm những tế bào ung thư phát triển trong cơ thể bạn.

Tư vấn cách phòng ngừa ung thư da hiệu quả trong mùa hè

Khi kiểm tra bạn nên thường xuyên kiểm tra những vùng da chịu nhiều tác động từ ánh nắng mặt trời như bàn chân, bàn tay…

Trong trường hợp bạn phát hiện bên trong nốt ruồi của bạn mới mọc hay lan rộng hơn thì cần lập tức tới gặp bác sĩ ngay để kiểm tra, bởi nốt ruồi có thể thay đổi khi bạn còn đang là trẻ con, nhưng nếu xảy ra với người lớn thì điều này là bất bình thường rồi nhé.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn bảo vệ làn da hiệu quả và an toàn nhất, giúp bạn giữ sức khỏe tốt trong mùa hè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *