Home / BỆNH TAI MŨI HỌNG / Tư vấn cách điều trị nhiệt miệng cực nhanh chóng trong mùa hè phần 2

Tư vấn cách điều trị nhiệt miệng cực nhanh chóng trong mùa hè phần 2

Tình trạng nhiệt miệng trong mùa hè vô cùng phổ biến, làm ảnh hưởng không nhỏ tới việc ăn uống cũng như sinh hoạt thường ngày của bạn, vì vậy khi bị nhiệt miệng bạn nên tìm hiểu ngay những cách điều trị nhiệt miệng tại nhà dưới đây để đảm bảo khỏe mạnh nhất trong những ngày hè này đấy nhé.

1. Điều trị nhiệt miệng bằng nước rau ngót hòa mật ong

Nước rau ngót hòa mật ong là một trong những hỗn hợp điều trị nhiệt miệng tại nhà cực hiệu quả chị em có thể sử dụng để xử lý tình trạng nhiệt miệng thường gặp của mình.

Chúng ta đều biết rằng công dụng chính của mật ong là có khả năng kháng khuẩn và sát trùng cực cao, chính vì vậy sử dụng mật ong sẽ có công dụng diệt khuẩn trong khoang miệng và điều trị nhiệt miệng tốt hơn.

tu-van-chua-nhiet-mieng-mua-he-6

Còn rau ngót lại là thực phẩm thanh nhiệt và giải độc, có tính mát và cực tốt khi dùng trong mùa hè nóng này.

Để điều trị nhiệt miệng hiệu quả bằng rau ngót và mật ong bạn chỉ cần lấy rau ngót rửa thật sạch, sau đó đem rau ngót giã nát lấy riêng phần nước cốt, hòa nước cốt rau ngót với một chút mật ong để kháng viêm hiệu quả là được.

Sau khi dùng xong bạn lấy bông chấm vào nơi bị lở loét và sưng đau, liên tục làm như vậy từ 2 tới 3 lần một ngày, đảm bảo những vết loét trên khoang miệng của bạn sẽ dịu hẳn đi và hoàn toàn không còn cảm giác đau như ban đầu nữa nhé.

2. Điều trị nhiệt miệng hiệu quả bằng khế chua

Sử dụng khế chua cũng có công dụng điều trị nhiệt miệng cực cao cho chị em, đây cũng là cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất mà bạn có thể thử áp dụng

Tư vấn cách điều trị nhiệt miệng cực nhanh chóng trong mùa hè phần 2

Để trị nhiệt miệng hiệu quả bằng khế chua bạn chỉ cần lấy từ 2 tới 3 quả khế chua, sau đó đem khế chua rửa thật sạch rồi giã nát, đổ khế chua ngập vào trong nước sôi và đun sôi thêm một lúc nữa là được.

Bạn đợi tới khi nước sôi nguội dần thì lấy nước khế đun ra để ngậm và nuốt nhé, cách làm này có công dụng điều trị nhiệt miệng cực cao cho chị em trong mùa nóng này đấy.

3. Ngậm chất chát để trị nhiệt miệng

Những chất có vị đắng chát thường là những chất có công dụng điều trị nhiệt miệng cực cao mà không nhiều người biết được.

Hầu hết những thực phẩm có vị chát đều có khả năng kháng khuẩn và sát trùng vô cùng cao, chính vì vậy nên những chất này cũng có công dụng làm lành các vết thương nhanh chóng hơn, nhất là những vết lở do nhiệt miệng gây ra khiến bạn càng thêm khó chịu hơn nhiều.

Tư vấn cách điều trị nhiệt miệng cực nhanh chóng trong mùa hè phần 2

Đa phần những loại chất chát mà bạn có thể ngậm để điều trị nhiệt miệng là trà xanh, húng chanh, rau diếp cá hoặc vỏ xoài….đều được, đây đều là những chất có công dụng trị nhiệt miệng an toàn hơn.

Chỉ cần khi nhiệt miệng bạn lấy các chất chát này ngậm từ 3 tới 4 lần trong ngày, mỗi lần ngậm chừng 10 phút là được.

4. Trị nhiệt miệng hiệu quả bằng nước mía

Nước mía là thực phẩm có tác dụng điều trị nhiệt miệng nhanh chóng mà không phải ai cũng biết.

Tư vấn cách điều trị nhiệt miệng cực nhanh chóng trong mùa hè phần 2

Nước mía là nước uống có vị ngọt tự nhiên, tính mát nên cũng có công dụng thanh nhiệt giải độc vô cùng cao cho bạn.

Vì vậy khi bạn bị nhiệt miệng chỉ cần lấy nước mía uống một chút là được, mỗi ngày đều duy trì uống một ít nước mía sẽ giúp bạn phòng ngừa và điều trị nhiệt miệng tốt hơn.

Trong trường hợp bạn muốn nhanh khỏi hơn thì ngoài việc uống nước mía có thể pha thêm vài thìa nước ép củ cải để uống sẽ có công dụng điều trị nhiệt miệng nhanh chóng nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *