Home / CÁC LOẠI BỆNH / Top 6 loại thực phẩm tốt cho thận có thể bạn chưa biết

Top 6 loại thực phẩm tốt cho thận có thể bạn chưa biết

Cuộc sống ngày càng phát triển chính vì vậy mà nhiều người chỉ lo kiếm tiền và không quan tâm đến sức khỏe của bản thân, điều này khiến nhiều loại bệnh tích tụ và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người. Một trong những dấu hiệu cảnh báo thận của bạn đang hoạt động không tốt như: xuất hiện bọng quanh mắt, khó khăn khi đi tiểu…gây ra những cơn đau vô cùng.

Chính vì vậy, việc duy trì cho thận khỏe mạnh là điều hết sức cần thiết, một chế độ dinh dưỡng hợp lý mà lành mạnh sẽ giúp tình trạng sức khỏe của bạn được cải thiện. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho thận bạn mà bạn nên biết.

Cải xoăn

Có thể nói, đây là loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ cùng với các loại vitamin khác nhau tốt cho sức khỏe, đồng thời có chứa những dưỡng chất giúp chức năng của thận hoạt động tối đa. Cải xoăn được xếp vào top đầu thực phẩm tốt cho thận hay món ăn bổ thận và cung cấp sắt cho cơ thể mà các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu khuyên dùng. Nếu bạn đang có vấn đề về thận thì hãy sử dụng cải xoăn để cải thiện tình trạng của mình nhé.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ tốt cho thận bởi loại thực phẩm này có hàm lượng kali thấp, các chất trong lycopen trong ớt chuông đỏ giúp bảo vệ chống lại nhiều loại ung thư khác nhau. Đây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là thận mà bạn không nên bỏ qua.

Tỏi

Tỏi làm giảm viêm và hình thành cholesterol trong cơ thể, nó có đặc tính chống oxy hóa và chống đông giúp thận được hoạt động tốt hơn, các quá trình trao đổi chất được diễn ra nhanh hơn. Lưu ý đối với thực phẩm này bạn nên sử dụng ở mức vừa phải, sử dụng quá nhiều không tốt cho sức khỏe.

Hành tây

Hành tây chứa flavoinoids – một hợp chất mạnh mẽ chống lại các bệnh về thận, bệnh tim mạch và ung thư do đó bạn nên sử dụng hành tây trong những bữa ăn hàng ngày để cải thiện sức khỏe của mình nhé.

Dầu oliu

Nhiều người thường sử dụng dầu oliu thay thế bơ hoặc dầu ăn. Hầu hết những người này thường ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và sỏi thận hơn những người khác.

Hy vọng những chia sẻ trên đây là những lưu ý bổ ích cho bạn và gia đình để có thể có một sức khỏe tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *