Home / DINH DƯỠNG / Tổng hợp thực đơn dinh dưỡng dành cho trẻ còi xương

Tổng hợp thực đơn dinh dưỡng dành cho trẻ còi xương

Trẻ còi xương chậm phát triển đa phần đều do dinh dưỡng không đầy đủ gây ra, để cải thiện tình trạng sức khỏe của trẻ các bậc cha mẹ cần có một thực đơn dinh dưỡng cụ thể cho trẻ còi xương để trẻ có thể phát triển nhanh chóng và khắc phục được tình trạng còi xương hiệu quả hơn.

1. Ăn ngũ cốc vào buổi sáng

Một trong những thực đơn dinh dưỡng của bé khá phổ biến cho trẻ vào buổi sáng chính là ăn ngũ cốc, đây cũng được xem như là một nguồn thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ dồi dào cho bé, đảm bảo cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết tốt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Tổng hợp thực đơn dinh dưỡng dành cho trẻ còi xương

Để chế biến ngũ cốc cho bé, vào mỗi buổi sáng các bậc cha mẹ chỉ cần dùng một lượng ngũ cốc nhỏ pha lên cho bé sử dụng là có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ hoạt động trong cả một ngày dài với tinh thần thoải mái vui vẻ và dễ chịu nhất.

Chú ý khi dùng ngũ cốc cho trẻ các bậc cha mẹ cần chú ý sử dụng đúng liều lượng và hợp lý, tránh dùng quá nhiều có thể khiến cho bé bị thừa cân và dễ gây buồn ngủ đấy nhé.

2. Ăn sữa chua tốt cho trẻ suy dinh dưỡng

Trong số những thực phẩm tốt cho trẻ thì sữa chua cũng được xem như thực phẩm dinh dưỡng cực tốt đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, là thực phẩm có lợi lớn đối với hệ tiêu hóa của trẻ.

Tổng hợp thực đơn dinh dưỡng dành cho trẻ còi xương

Bên trong sữa chua có hàm lượng canxi tương đối cao, là dưỡng chất hỗ trợ bé phát triển chiều cao tốt hơn, làm cho hệ xương của bé chắc khỏe hơn nhiều.

Các mẹ chỉ cần cung cấp một lượng sữa chua khoảng 1 tới 2 hộp cho bé dùng buổi sáng là được, đảm bảo vừa có thể cung cấp đầy đủ lượng canxi cần thiết cho trẻ lại bổ sung thêm được nhiều dưỡng chất có ích đối với hoạt động của trẻ nhỏ, chưa kể sữa chua còn là thực phẩm rất được các bé yêu ưa chuộng.

3. Ăn trứng tốt cho trẻ suy dinh dưỡng

Trong số những thực phẩm tốt cho trẻ suy dinh dưỡng chúng ta không thể thiếu được trứng trong thực đơn hàng ngày của bé.

Tổng hợp thực đơn dinh dưỡng dành cho trẻ còi xương

Ăn trứng vào buổi sáng có thể cung cấp hàm lượng dưỡng chất cao cho trẻ, trong đó có đủ cả bốn nhóm dưỡng chất như chất béo, chất đạm, các loại vitamin cùng với khoáng chất có ích, đây cũng là lý do mà trứng được xem là thực phẩm lý tưởng tốt cho bữa sáng của bé, cung cấp cho bé đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Để chế biến trứng vào buổi sáng cho bé các mẹ có thể chế biến các món trứng khác nhau như trứng rán, trứng luộc, trứng ốp.

Tuy nhiên khi cho trẻ ăn trứng các mẹ chỉ cần cân nhắc liều lượng hợp lý, dao động từ 2 tới 3 quả trứng hàng ngày là được.

4. Sữa tươi hoặc sữa công thức tốt cho trẻ suy dinh dưỡng

Cho bé ăn sữa tươi hay sữa công thức vào buổi sáng có thể xem là giải pháp cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cực tốt cho trẻ nhỏ, hai loại thực phẩm này chính là thành phần dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, cung cấp đủ dưỡng chất cho trẻ hoạt động khỏe mạnh cả về tinh thần lẫn thể chất.

Tổng hợp thực đơn dinh dưỡng dành cho trẻ còi xương

Để đảm bảo tốt cho dinh dưỡng của bé, các mẹ chỉ cần cho con uống sữa công thức hay sữa tươi vào buổi sáng có thể giúp cho con nhỏ trong gia đình bổ sung thêm nguồn năng lượng cần thiết, giúp tăng cường hoạt động của trẻ nhỏ.

Tuy nhiên các mẹ cần chú ý khi cho trẻ uống sữa mà bé không có đủ dinh dưỡng cần thiết thì có thể cho bé ăn thêm chút đồ ăn nhẹ là được nhé.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe 16 chỗ Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *