Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Tổng hợp những thực phẩm ngâm hóa chất xuất hiện trên thị trường tết phần 2

Tổng hợp những thực phẩm ngâm hóa chất xuất hiện trên thị trường tết phần 2

Thời điểm tết nguyên đán là dịp những thực phẩm ngâm hóa chất xuất hiện và bày bán tràn lan trên thị trường, vào lúc này người mua hàng cần phải có sự tỉnh táo và con mắt sắc bén để chọn được thực phẩm sạch đảm bảo an toàn nhất khi sử dụng đấy nhé.

1. Gà nhuộm hóa chất vàng ươm

Thịt gà là thực phẩm được dùng rất nhiều trong dịp tết, nhu cầu lớn này đã khiến nhiều tiểu thương chọn mua gà công nghiệp sau đó tẩm ướp hóa chất để thịt gà vàng ươm ngon mắt nhưng lại có nhiều nguy cơ lớn đối với sức khỏe của bạn.

Tổng hợp những thực phẩm ngâm hóa chất xuất hiện trên thị trường tết phần 2

Để thịt gà có màu vàng bắt mắt hầu hết những tiểu thương khi giết mổ gà thường dùng hóa chất để nhuộm thịt gà cho da gà vàng hơn, tình trạng này xuất hiện ở nhiều nơi trên cả nước, thậm chí có nhiều đơn vị kinh doanh thực phẩm sạch cũng chọn dùng giải pháp này do nhu cầu thị trường tăng cao.

Những thực phẩm này nếu ăn phải có thể mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe người tiêu dùng.

2. Nem giò được làm từ thịt thiu

Những thực phẩm chế biến sẵn như cá viên, nem, giò lụa hoặc chả đều là thực phẩm bẩn mà bạn cần tránh trong dịp tết này.

Tổng hợp những thực phẩm ngâm hóa chất xuất hiện trên thị trường tết phần 2

Hầu hết những thực phẩm như vậy được tiểu thương bày bán đề được làm từ thịt thiu, bẩn, sau đó người làm pha tẩm thêm hóa chất K70 cùng với hỗn hợp Polyphosphate độc hại để làm sau đó bày bán giá rẻ, những loại nem giò này còn có mùi thịt được nhập từ Mỹ và Singapore bởi pha tẩm thêm hóa chất  Sodium benzoate cùng hóa chất Pork pase NQ-446.

3. Hải sản trắng bởi thuốc tẩy Javel cùng đạm Urea

Không chỉ thị trường thịt mà thị trường hải sản trong dịp tết này cũng đầy nguy cơ khi hải sản được tẩy trắng bằng javen cùng đạm Ure được bày bán nhiều trên thị trường.

Tổng hợp những thực phẩm ngâm hóa chất xuất hiện trên thị trường tết phần 2

Những hóa chất này được nhiều cơ sở kinh doanh tẩm ướp bởi chi phí cực rẻ, có hiệu quả cao nhưng lại mang lại nguy hiểm vô bờ bến tới sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí còn có thể làm bạn dễ dàng bị ung thư, rối loạn gen và gây độc hại cho các tế bào, làm viêm cầu thận cùng nhiều bệnh nguy hiểm khác.

4. Chân giò pha bột làm sạch bồn cầu

Những loại chân giò được pha bột làm sạch bồn cầu có thể làm cho chân giò nhanh nhừ hơn khi ninh thức ăn, lại đảm bảo chân giò không bị nát.

Tổng hợp những thực phẩm ngâm hóa chất xuất hiện trên thị trường tết phần 2

Loại bột này pha vào chân giò thay thế cho bột làm nhừ bình thường có thể làm gia tăng lợi nhuận của các cửa hàng, giá cả rẻ mà hiệu quả cao nhưng gây ảnh hưởng cực lớn tới sức khỏe của bạn khi sử dụng.

5. Rau héo được ngâm tẩm hóa chất bằng rau tươi

Hiện nay có khá nhiều người trên thị trường thường lấy rau héo sau đó pha tẩm hóa chất thành rau tươi làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người tiêu dùng

Để biến hóa từ rau héo thành rau tươi thì các tiểu thương kinh doanh rau củ thường lấy chừng 1kg bột hóa chất còn được gọi là chất tẩy đường pha với 100l nước, sau đó nhúng rau củ vào ngâm là có thể làm rau bảo quản được cả tuần vẫn tươi ngon, không hề hư hỏng hoặc bị úng, người tiêu dùng khi mua hàng chỉ thấy được rau tươi ngon và non mọng nhưng khi ăn vào lại làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Tổng hợp những thực phẩm ngâm hóa chất xuất hiện trên thị trường tết phần 2

Theo như nhiều chuyên gia về sức khỏe có đánh giá thì việc dùng hóa chất để ngâm tẩm rau sẽ làm gia tăng thêm những hóa chất độc hại có trong rau, chưa kể việc ngâm lâu thì hóa chất có thể ngấm vào thực phẩm, kết hợp với thành phần khác làm biến đổi đi chất lượng của thực phẩm và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *