Home / CÂY THUỐC / Tổng hợp những thảo dược giúp bạn tăng cường trí nhớ

Tổng hợp những thảo dược giúp bạn tăng cường trí nhớ

Thông thường khi con người càng tới độ tuổi nhất định thì trí nhớ cũng sẽ dần kém đi, vì vậy để khắc phục tình trạng này bạn phải có giải pháp tăng cường trí nhớ hiệu quả, cải thiện lại tình trạng hay quên của mình tốt hơn.

Dưới đây là những loại thảo dược có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ cực tốt mà bạn nên biết.

1. Nhân hồ đào giúp tăng cường trí nhớ

Sử dụng nhân hồ đào là một trong những giải pháp tăng cường trí nhớ hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

Theo như đông y thì nhân hồ đào có tính ấm, có vị ngọt có thể giúp bạn bổ thận cố tinh, ôn phế chỉ khái, bổ não ích trí, ích khí dưỡng huyết và hỗ trợ nhuận tràng hiệu quả.

Tổng hợp những thảo dược giúp bạn tăng cường trí nhớ

Nhân hồ đào cũng được xem là một trong những vị thuốc cực kỳ tiện lợi giúp bạn cải thiện khả năng ghi nhớ hiệu quả hơn, chỉ cần bạn chú ý mỗi ngày ăn từ 1 tới 2 trái hồ đào hay dùng 30g nhân hồ đào để nấu thành cháo với gạo tẻ để ăn là được.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng 250g vừng đen, 250g hồ đào cùng với 500g đường đỏ , dùng hồ đào với vừng đen sao vàng lên, còn đường đỏ cho vào nước đun sôi thành dạng keo sau đó bỏ vừng đen và hồ đào, cô đặc tiếp là được.

Sau khi làm xong bạn chỉ cần đổ ra một chiếc đĩa sâu lòng có thoa mỡ bên dưới, để nguội sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, ăn 2 lần mỗi ngày, ăn 3 miếng mỗi lần là được.

2. Tăng cường trí nhớ bằng hạt sen

Tổng hợp những thảo dược giúp bạn tăng cường trí nhớ

Hạt sen cũng là dưỡng chất giúp bạn tăng cường trí nhớ hiệu quả hơn, trong đông y hạt sen có thể giúp an thần, ích thận, bổ tỳ cực tốt

Để tăng cường trí nhớ bằng hạt sen bạn chỉ cần lấy khoảng 15g long nhãn cùng với 20g hạt sen, thêm 9g nhân bá tử và 9g nhân toan táo, toàn bộ đem ninh nhừ sau đó thêm đường phèn để ăn khoảng 2 lần một ngày là được.

3. Tăng cường trí nhớ bằng long nhãn

Long nhãn cũng giúp bạn tăng cường trí nhớ hiệu quả, điều trị triệu chứng hay quên.

Chỉ cần bạn lấy khoảng 500g đường trắng, thêm 500g long nhãn để nấu thành cao đặc, sử dụng cao này uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống từ 10 tới 15ml là được nhé.

Tổng hợp những thảo dược giúp bạn tăng cường trí nhớ

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng 15g long nhãn cùng với 50g gạo tẻ và 15g hồng táo, đem ninh ba thứ này thành cháo sau đó cho thêm một chút đường ăn, chia ra ăn 2 lần một ngày là được.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lấy 30g long nhãn hầm với 1 con gà giò chừng 1 cân, hầm các thủy khoảng 1 tiếng sau đó ăn nóng đều được nhé.

4. Tăng cường trí nhớ bằng kỷ tử

Kỷ tử cũng là vị thuốc đông y mà dân gian thường dùng để điều trị chứng hay quên hiệu quả, hỗ trợ bổ can thận, làm nhuận tràng và làm sáng mắt cực tốt.

Tổng hợp những thảo dược giúp bạn tăng cường trí nhớ

Muốn tăng cường trí nhớ bằng kỷ tử bạn chỉ cần lấy 1 bộ não dê đem hầm cách thủy với 30g kỷ tử để ăn là được nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể lấy 30g hoài sơn với 10g kỷ tử cùng 1 bộ não lợn cho vào hấp cách thủy để ăn đều được, hay lấy 20g kỷ tử, 2 quả trứng gà cùng với 6 quả hòng táo đem nấu chín, bóc vỏ trứng rồi đun thêm 15 phút sau đó chế gia vị vừa ăn, ăn nóng 2 lần một tuần đều được nhé.

5. Tăng cường trí nhớ bằng bá tử nhân

Tổng hợp những thảo dược giúp bạn tăng cường trí nhớ

Trong đông y bá tử nhân có tính bình, vị ngọt, có thể làm kiện não ích trí, dưỡng tâm an thần và làm hoạt tràng thông tiện hiệu quả.

Nếu muốn tăng cường trí nhớ bằng bá tử nhân bạn chỉ cần lấy bá tử nhân sấy khô, tán thành bột mịn sau đó pha với mật ong hòa thành từng viên hoàn to bằng hạt ngô, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 10 viên là được nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *