Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Tổng hợp những loại nước không dùng để uống thuốc bạn cần lưu ý

Tổng hợp những loại nước không dùng để uống thuốc bạn cần lưu ý

Thường khi bạn có dấu hiệu bị cảm cúm, bị bệnh thì không thể thiếu việc uống thuốc, tuy nhiên khi sử dụng thuốc bạn cần chú ý tránh một vài loại nước mà hàng ngày bạn ưa thích bởi có những loại nước uống cực kiêng kỵ khi dùng chung với thuốc bạn cần đặc biệt lưu tâm để tránh tạo thành ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

1. Không dùng nước ép bưởi khi uống thuốc

Khi bạn uống thuốc cần đặc biệt nhớ không nên dùng nước ép bưởi, tuy rằng hàng ngày nếu như uống nước ép bưởi sẽ rất tốt đối với sức khỏe của bạn bởi trong nước ép bưởi có hàm lượng dưỡng chất, khoáng chất cùng với vitamin dồi dào, phong phú.

Tổng hợp những loại nước không dùng để uống thuốc bạn cần lưu ý

Tuy nhiên khi bạn cùng thuốc mà cũng sử dụng cả nước ép bưởi có thể làm cho thuốc mất đi tác dụng của nó, làm kéo dài tình trạng bệnh tật của bạn. Theo như nhiều nhà khoa học nghiên cứu cho thấy nước ép bưởi còn có phản ứng tiêu cực với hơn 50 loại thuốc khác nhau, chính vì thế nên nếu như dùng thuốc thì bạn tránh sử dụng nước ép bưởi nhé.

2. Không dùng nước chanh hoặc nước cam khi uống thuốc

Cũng giống như nước ép bưởi, chanh cùng với cam là hai loại nước tránh dùng khi uống thuốc, đặc biệt là hàm lượng axit đáng kể trong hai loại nước này sẽ làm cho thuốc uống mất hết tác dụng vốn có.

Tổng hợp những loại nước không dùng để uống thuốc bạn cần lưu ý

3. Không dùng rượu khi uống thuốc

Một trong những chú ý về sức khỏe mà bạn cần ghi nhớ là khi uống thuốc tuyệt đối không nên sử dụng rượu,  trong số những thức uống yêu thích của bạn thì rượu được xem là đồ uống có hại cho sức khỏe mà bạn cần tranh.

Uống rượu trong thời gian uống thước có thể làm cho thuốc bị mất tác dụng, nhất là khi bạn dùng thuốc thần kinh hay thuốc trầm cảm còn có thể khiến bạn dễ bị tăng nhịp tim, đau đầu, nghiêm trọng hơn còn có thể bị đột tử.

4. Không dùng nước ép lựu khi uống thuốc

Khi uống thuốc bạn cũng cần tránh sử dụng nước ép lựu, nhất là khi bạn dùng một vài loại thuốc chuyên điều trị huyết áo cao.

Tổng hợp những loại nước không dùng để uống thuốc bạn cần lưu ý

Bên trong nước ép lựu có hàm lượng enzyme tương đối cao có thể làm giảm thiểu tác dụng của thuốc và có hại cho tình trạng bệnh của bạn.

5. Không dùng chế phẩm sữa  khi uống thuốc

Tất cả những chế phẩm có liên quan tới sữa, bao gồm cả sữa bột, sữa đậu nành, sữa tươi… bạn đều tuyệt đối tránh khi uống thuốc.

Có khá nhiều người thường có thói quen dùng sữa uống khi uống thuốc hoặc sau khi uống thuốc thì uống sữa , đây là một thói quen cực có hại cho sức khỏe của bạn.

Nếu như uống sữa kết hợp với thuốc có thể tạo thành những phản ứng không tốt đối với sức khỏe, làm giảm thiểu tác dụng vốn có của thuốc.

Tốt nhất khi uống thuốc xong bạn nên cách khoảng 3 tới 4 tiếng sau đó mới được uống sữa, còn trẻ nhỏ phải đợi tối thiểu 2 tiếng mới được uống sữa

6. Không uống coca, trà, cà phê khi uống thuốc

Tổng hợp những loại nước không dùng để uống thuốc bạn cần lưu ý

Khi uống thuốc bạn cần tránh một vài loại nước uống như coca, cà phê, trà để tránh làm mất tác dụng của thuốc.

Hầu hết 3 loại thức uống này khi dùng chung với thuốc có thể làm cho bệnh lâu khỏi hơn, giảm thiểu phần lớn tác dụng vốn có của thuốc, chưa kể những thức uống này nếu dùng chung với thuốc còn làm hại cho dạ dày của bạn, đặc biệt là một vài loại thuốc kháng viêm.

7. Không uống nước thể thao khi uống thuốc

Bởi vì bên trong nước thể thao có hàm lượng kali tương đối cao, vì thế bạn cần tuyệt đối tránh sử dụng chung với các loại thuốc chống suy tim, thuốc hạ huyết áp để tránh làm hại tới sức khỏe của bạn.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe 16 chỗ Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *