Home / CÂY THUỐC / Tỏi có thực sự phòng ngừa được virus corona ?

Tỏi có thực sự phòng ngừa được virus corona ?

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch do virus corona mới gây ra. Nhiều người đã tự phòng bị cho bản thân bằng cách sử dụng tỏi hàng ngày. Vậy thực hư chuyện tỏi có thể phòng ngừa được virus corona hay không?

Ngoài những diễn biến của tình hình dịch bệnh. Thì một vấn đề khác cũng nóng không kém đó là việc ăn gì để tăng sức đề kháng phòng chống corona. Hiện nay, nhiều người đang truyền tai nhau cách dùng tỏi và uống bổ sung vitamin C như một loại thần dược.

Tỏi có thực sự chống được virus?

Theo cách nhà khoa học thì ở một khía cạnh nào đó cũng rất tốt cho cơ thể, cũng có thể phòng được một số bệnh, tuy nhiên không thể diệt hay phòng được virus corona mới. Hơn nữa, không phải ai cũng có thể sử dụng được, bởi nó có thể phù hợp với người này, nhưng không phù hợp với người kia.

Để tăng sức đề kháng với cơ thể nhằm chống lại bệnh tật, vị chuyên gia này cho rằng, nếu đợi có virus corona mới tăng cường thì không có giá trị. Bởi sức đề kháng của con người phải được tăng cường qua cả quá trình phát triển của cơ thể, như vậy mới bền vững, có thể chống chọi lại được bệnh tật.

Có rất nhiều cách để tăng cường sức đề kháng với cơ thể, không phải chỉ ăn tỏi mới tăng cường được. Trước hết phải thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, hạn chế các chất kích thích, gây nghiện. Về thực phẩm phải bổ sung đầy đủ các nhóm chất vitamin, đạm, chất béo, chất xơ… Khi ăn uống phải điều độ, ăn chín, uống sôi, với người mắc bệnh mãn tính thì ăn theo lời khuyên của bác sĩ.

Những ai không nên ăn tỏi quá nhiều?

  • Người đang dùng thuốc chống đông máu. Nếu đang sử dụng các thuốc loại này bác sĩ khuyến cáo không nên ăn nhiều tỏi sẽ dẫn đến máu chảy nhiều hơn.
  • Những người đang sử dụng thuốc điều trị, thuốc kê đơn theo chỉ định của bác sĩ không nên tùy tiện dùng tỏi.
  • Những người đang bị các rối loạn về gan cũng không nên dùng tỏi vì nó sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.
  • Người có đường tiêu hóa nhạy cảm dễ bị kích thích. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn.
  • Phụ nữ mang thai có thể dùng tỏi nhưng không nên dùng quá nhiều sẽ gây nóng trong người.
  • Những người bị huyết áp thấp không nên dùng tỏi có thể gây giảm huyết áp nguy hiểm cho sức khỏe.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *