Home / KHỎE ĐẸP / Tin khỏe đẹp : Vòng eo dân thành thị to hơn của những người nông thôn

Tin khỏe đẹp : Vòng eo dân thành thị to hơn của những người nông thôn

Chúng ta thường nghĩ rằng những người thành phố thì thường có vóc dáng khỏe đẹp cũng như chuẩn hơn so với những người ở nông thôn, tuy nhiên theo những nghiên cứu cho thấy rằng vòng eo của những người dân thành thị Việt Nam thường to lớn hơn so với những người ở nông thôn và gây ra ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe.

Hình thể dân Việt

Trung bình thì chiều cao của những người phụ nữ Việt là 152,6cm cân nặng 52,2kg và vòng eo 75,5cm, riêng những người đàn ông Việt thì chiều cao bình quân là 162,4cm, nặng 58,1 kg và có vòng eo 77,8cm là những con số được công bố bởi điều tra của Bộ Y tế.

Cuộc điều tra này cũng đã được tiến hành kể từ hồi tháng 8 đến tháng 10 của năm 2015 với sự tham gia của 4.000 người có độ tuổi từ 18 đến 69 tuổi tại tất cả 63 tỉnh thành cả nước. Kết quả này đã được Bộ y tế công bố vào cuối tuần trước nằm trong nội dung về cuộc điều tra quốc gia về yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm.

Theo kết quả cho thấy thì 15,6 người dân của nước ta hiện đang bị bệnh béo phì và chỉ số về BMI thuộc trên 25 và không có sự khác biệt nào giữa hai giới. Đồng thời tỷ lệ này cũng cao hơn so với ở thành thị và có xu hướng được tăng nhanh cùng với thời gian.

Tin khỏe đẹp : Vòng eo dân thành thị to hơn của những người nông thôn

Số cân nặng cũng như là số đo của vòng eo nam với nữ được tăng nhanh cùng với độ tuổi. Tuy nhiên đáng chú ý hơn cả thì số liệu cũng cho thấy được rằng những người phụ nữ ở nông thôn thì thường có một vòng eo nhỏ hơn so với những người phụ nữ thường sinh sống tại các thành thị với lần lượt là 74,7 đến 76,8 cm.

Mức chênh lệch này của nữ giới thì thường rõ ràng hơn so với những người nam giới, đàn ông thành thị thường có vòng eo lớn hơn so với những người đàn ông sống ở nông thôn tới 4cm khoảng từ 80,4 xuống đến 76,5 cm.

Vòng eo quá khố ảnh hưởng tới sức khỏe

Cũng theo lời của những chuyên gia thì tốt nhất là kích thước của những vòng eo thì không nên vượt quá 50% cm so với chiều cao của mình, ví dụ như chị em ở vào độ tuổi 18 đến 29 thì thường có chiều cao trung bình rơi vào khoảng 154,2cm thì tương đương với nó kích thước của vòng eo nên ở dưới 77,1 cm.

Tin khỏe đẹp : Vòng eo dân thành thị to hơn của những người nông thôn

Cũng tương tự như thế thì những người nam giới với độ tuổi từ 18 đến 29 thì thường có chiều cao là 163,7 cm và tương đương với sở hữu vòng eo nên ở dưới 82 cm. Những người càng có tuổi thì chiều cao của con người thường có xu hướng là bị giảm đi một chút nên khi đó những người phụ nữ và nam giới nên duy trì cho mình một vòng eo trên và không để cho nó bị quá khổ.

Có rất nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra được rằng những vòng eo càng to thì càng có nguy cơ tử vong càng cao do những bệnh thường gặp đối với người này đó là bệnh tim, hô hấp hay ung thư.

Vòng eo to sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn

Những nhà nghiên cứu của hiệp hội ung thư của Mỹ cũng đã tiến hành khảo sát về tình trạng sức khỏe của hơn 100.000 bệnh nhân có độ tuổi từ 50 tuổi trở lên và cũng đã cho thấy được bất kể một giới tính hay cân nặng thế nào thì những người có vòng eo lớn quá khổ thì thường rất dễ bị có nguy cơ tử vong cao hơn so với những người có vòng eo nhỏ hơn.

Tin khỏe đẹp : Vòng eo dân thành thị to hơn của những người nông thôn

Nghiên cứu này cũng đã chỉ ra được rằng việc sở hữu cho mình được một vòng eo nhỏ thường có liên quan trực tiếp tới mỡ nội tạng ở trong cơ thể, sự tích mỡ như thế này thường dẫn tới những bệnh tật.

Thông thường thì vòng eo với bụng chính là nơi tập trung nhiều những cơ quan quan trọng của cơ thể như là thận, gan, hay tuyến tụy, dạ dày,…nếu như nơi này thường tích tụ có quá nhiều mỡ thì sẽ làm phá hủy những hệ thống tuyến tụy và làm tăng nguy cơ bệnh cao huyết áp, rối loạn lipit trong máu và làm cho gan nhiễm mỡ, tiểu đường cùng với những bệnh khác nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *