Home / MẸ VÀ BÉ / Tìm hiểu độ tuổi thích hợp của bố mẹ để sinh con thông minh nhất

Tìm hiểu độ tuổi thích hợp của bố mẹ để sinh con thông minh nhất

Bất cứ ông bố bà mẹ nào đều muốn sinh con thông minh, tuy nhiên việc kết hôn ngày nay của giới trẻ đang có xu hướng kết hôn ngày càng muộn, chính vì thế nên cũng ảnh hưởng tới quá trình sinh nở và sự phát triển trí tuệ của trẻ. Theo nghiên cứu cho thấy việc thụ thai đúng tuổi sẽ có tác dụng với sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Dưới đây là những lưu ý về độ tuổi thích hợp của bố mẹ để đảm bảo sinh con thông minh nhất mà bạn nên tìm hiểu nhé

1. Thụ thai trong độ tuổi chuẩn

Một trong những bí quyết giúp sinh con thông minh chính là phải đảm bảo độ tuổi thụ thai cho trẻ, khoa học cũng chứng minh rằng đối với những ông bố, bà mẹ thụ thai trong độ tuổi chuẩn có thể sinh ra trẻ thông minh hơn so với những đứa trẻ không được thụ thai trong độ tuổi chuẩn này.

Tìm hiểu độ tuổi thích hợp của bố mẹ để sinh con thông minh nhất

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học cho thấy thời điểm thụ thai tốt nhất  để mẹ có thể sinh ra con khỏe mạnh, thông minh là giai đoạn từ 20 đến 30 tuổi. Trong giai đoạn này khi thụ thai thì sức khỏe chị em cũng đủ khỏe mạnh, có thể mang thai được tốt nhất và giúp trẻ phát triển cao nhất, hạn chế những rủi ro không đáng có trong quá trình sinh nở.

Tuy nhiên đối với nam giới thì ngược lại, độ tuổi thích hợp sinh con nhất ở nam giới là vào khoảng 30 đến 35 tuổi , vì thời điểm này  chất lượng tinh trùng của nam giới đạt được sự hoàn thiện tốt nhất để có thể sinh ra đứa trẻ thông minh lanh lợi. Sau khi nam giới qua độ tuổi 35 thì chất lượng tinh trùng bắt đầu giảm sút và ảnh hưởng tới thai nhi.

Chính vì thế nên nếu bố mẹ muốn sinh con ra được thông minh và khỏe mạnh thì độ tuổi tốt nhất của người mẹ là phải từ 20 đến 30 và độ tuổi của người bố phải là từ 30 tới 35 tuổi mới có thể kết hợp sinh ra được đứa con khỏe mạnh nhất.

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học Pháp cũng cho biết rằng các cặp vợ chồng chênh lệch nhau 7 tuổi có khả năng sinh ra được thiên tài rất cao, chính vì vậy để sinh con thông minh thì các bậc cha mẹ có thể điều chỉnh thời gian thụ thai thích hợp nhằm tăng cường khả năng thông minh của trẻ nhỏ sau khi chào đời.

Tìm hiểu độ tuổi thích hợp của bố mẹ để sinh con thông minh nhất

2. Chăm sóc trước khi sinh

Ngoài việc cân nhắc tới thời gian thụ thai cho trẻ thì để sinh con thông minh các bậc cha mẹ cũng phải có giải pháp chăm sóc trẻ trước khi sinh và sau khi sinh hợp lý, đặc biệt là trong thời điểm đang mang thai.

Trong quá trình mang thai thì người mẹ cũng cần phải nhớ chăm sóc con cẩn thận trước khi sinh để con có thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh nhất . Ngoài việc cần bổ xung dinh dưỡng thường xuyên thì mẹ cần chú ý phải luôn có tinh thần thoải mái, vui vẻ để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho thai nhi.

Tìm hiểu độ tuổi thích hợp của bố mẹ để sinh con thông minh nhất

Chế độ ăn uống hợp lý của người mẹ cũng ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của trẻ nhỏ, chính vì vậy nên mẹ cần chú ý ăn đầy chủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra các mẹ cũng phải cân nhắc thời gian để tiêm phòng vắc xin cần thiết cho cơ thể như vắc xin phòng ngừa thủy đậu, phòng ngừa cảm cúm, rubella, ngoài ra các mẹ còn cần phải có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý và đảm bảo bổ sung đầy đủ axit folic.

Một điều quan trọng nữa mà các bà mẹ bầu cần chú ý chính là nên đi khám sức khỏe thai nhi định kỳ để đảm bảo thai nhi vẫn phát triển tốt nhất và khỏe mạnh nhất, tốt nhất bạn nên đi khám thường xuyên khoảng 4 tuần/ lần trong 28 tuần đầu, 2 tuần / lần trong 29-36 tuần kế để đảm bảo cao nhất cho sức khỏe thai nhi

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *