Home / DINH DƯỠNG / Tìm hiểu những tác dụng của ngô luộc đối với sức khỏe của bạn

Tìm hiểu những tác dụng của ngô luộc đối với sức khỏe của bạn

Trong những thực phẩm dinh dưỡng bạn có thể sử dụng không thể kể thiếu tới ngô luộc, đây là một trong những loại ngũ cốc nguyên hạt cực tốt cho sức khỏe, cung cấp hàm lượng dưỡng chất dồi dào, đặc biệt còn là bữa sáng bổ dưỡng đối với bạn đấy nhé.

Dưới đây là những tác dụng của ngô luộc mà bạn có thể tìm hiểu

1. Ngô luộc tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa

Một trong những công dụng đầu tiên của ngô luộc mà chúng ta có thể kể tới là giúp bạn tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa hiệu quả hơn, bên trong ngô luộc có hàm lượng chất xơ không hòa tan tương đối có ích đối với sức khỏe, đây chính là một trong những dưỡng chất tương đối tốt đối với sức khỏe của bạn, giúp hỗ trợ cho sự phát triển của những vi khuẩn có lợi bên trong ruột già của bạn, làm giảm thiểu những nguy cơ bị mắc các bệnh về đường ruột

Tìm hiểu những tác dụng của ngô luộc đối với sức khỏe của bạn

Trong trường hợp bạn thấy đầy bụng, khó tiêu thì chỉ cần ăn một bắp ngô luộc chắc chắn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều đấy nhé.

2. Tác dụng của ngô luộc đối với phụ nữ mang thai

Ngô luộc cũng có công dụng cực tốt đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai, chính vì vậy nên ngô luộc là thực phẩm rất cần thiết đối với người đang mang thai,

Việc bổ sung thêm ngô luộc vào trong thực đơn hàng ngày cho phụ nữ mang thai còn giúp cung cấp thêm hàm lượng folate tương đối dồi dào giúp giảm thiểu nguy cơ bị sảy thai và tình trạng thai nhi bị khuyết tật hiệu quả, bảo vệ sức khỏe của cả bà bầu lẫn thai nhi

3. Ngô luộc giúp chống ung thư

Ngô luộc còn là một trong những thực phẩm có thể giúp bạn phòng chống ung thư hiệu quả hơn, là thực phẩm giúp chống oxy hóa cực tốt.

Tìm hiểu những tác dụng của ngô luộc đối với sức khỏe của bạn

Bên trong ngô luộc có hàm lượng chất xơ dồi dào, ngăn chặn bệnh ung thư, chưa kể hàm lượng beta crytoxanthin có trong ngô luộc tương đối lớn, đây chính là loại dưỡng chất giúp phòng chống ung thư phổi cực hiệu quả.

4. Ăn ngô luộc tốt cho mắt

Ngô luộc còn là thực phẩm bổ sung dưỡng chất cực tốt cho mắt của bạn, bên trong ngô luộc có hàm lượng beta-carotenoid cùng với folate tương đối dồi dào, có thể giúp làm chậm lại quá trình bị suy thoái điểm vàng, chuyển hóa beta – carotene thành vitamin A tốt cho mắt của bạn.

5. Ngô luộc tốt cho người bị tiểu đường

Ngô luộc là thực phẩm cực tốt cho người bị bệnh tiểu đường mà ít người biết, đây là thực phẩm có thể làm giảm thiểu chỉ số đường huyết hiệu quả hơn, chưa kể chất xơ dồi dào trong ngô luộc cũng làm chậm lại quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, hạ thấp lượng đường trong máu.

Tìm hiểu những tác dụng của ngô luộc đối với sức khỏe của bạn

6. Bài thuốc chữa bệnh bằng ngô luộc

Để sử dụng ngô luộc chữa viêm túi mật bạn chỉ cần lấy 30g nhân trần cùng với 100g ngô non, thêm 10g cam thảo để nấu cùng với nhau, chắt lấy nước để uống 3 lần một ngày, ăn kèm với ngô luộc là được.

Nếu bạn muốn điều trị chậm tiêu, đi ngoài ra phân sống hoặc điều trị tình trạng đầy bụng cũng chỉ cần tán mầm ngô luộc thành bột sau đó pha thành nước để uống hàng ngày là được.

Với những người bị huyết áp cao thì nên dùng ngô non cả bẹ lẫn râu luộc ăn trong ngày, ăn 2 lần 1 ngày là thích hợp nhất, nước luộc ngô thì dùng để uống nhé

Muốn chữa viêm gan, viêm thận cấp hoặc tắc mật cũng chỉ cần uống nước ngô luộc hay nước râu ngô được sắc đặt là được, chú ý uống thường xuyên nhé.

Trên đây là những công dụng của ngô luộc đối với sức khỏe mà bạn có thể tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình tốt hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *