Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Tìm hiểu những bài thuốc trị bênh từ cà chua bạn nên biết

Tìm hiểu những bài thuốc trị bênh từ cà chua bạn nên biết

Chúng ta đều biết cà chua là thực phẩm quen thuộc được sử dụng trong những món ăn hàng ngày của mình, nhưng lại có rất ít người biết cà chua còn được xem như một vị thuốc đông y có thể điều trị được nhiều căn bệnh khác nhau đấy nhé.

Dưới đây là những bài thuốc trị bệnh từ cà chua mà bạn nên tìm hiểu.

1. Cà chua giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ

Một trong những công dụng điều trị bệnh đầu tiên của cà chua mà bạn nên biết là cà chua có tác dụng phòng ngừa bệnh bướu cổ cực tốt.

Để phòng bệnh bướu cổ bằng cà chua bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau :

Cà chua : 1 quả

Cải xoong : 200g

Kinh giới : 10g

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị thêm gia vị, giấm, rau mùi là được.

Tìm hiểu những bài thuốc trị bênh từ cà chua bạn nên biết

Sau khi có đủ nguyên liệu bạn đem cà chua rửa thật sạch, cải xoong cùng với các loại rau cũng rửa thật sạch và để ráo nước.

Sau khi làm xong thì bạn đem cải xoong cho vào nồi nước đun sôi chần qua, còn cà chua thái lát nhỏ, rau mùi cùng với kinh giới đều băm nhỏ, đem toàn bộ những nguyên liệu này trộn đều với giấm làm như một món rau nộm, sử dụng rau nộm này cho bữa ăn là được.

Đây cũng là một món ăn có tác dụng phòng ngừa bệnh bướu cổ cực tốt đấy nhé.

2. Chữa sốt và khát nước bằng cà chua

Trong đông y cà chua còn có công dụng hạ sốt và giải khát cực tốt.

Để chữa chứng khát nước cùng với hạ sốt bằng cà chua, bạn chỉ cần lấy khoảng 200g cà chua, thái lát mỏng sau đó sắc thành nước uống thay cho trà hàng ngày là được.

Bạn cũng có thể bổ sung thêm nước dưa hấu theo tỉ lệ 1:1 để uống, uống khoảng 3 lần mỗi ngày sẽ có công dụng hạ sốt hiệu quả cao.

3. Điều trị bỏng nhẹ bằng cà chua

Cà chua còn là một bài thuốc giúp điều trị bỏng nhẹ rất hiệu quả, để trị bỏng nhẹ bằng cà chua bạn chỉ càn bóc lớp vỏ cà chua ra, dính một chút thịt quả lên vỏ, sau đó đắp vỏ cà chua mới bóc lên vết bỏng nhẹ, thỉnh thoảng đổi miếng vỏ khác, cách làm này sẽ giúp bạn giảm thiể đau rát do vết bỏng gây ra và làm làn da hồi phục nhanh hơn nhiều.

Tìm hiểu những bài thuốc trị bênh từ cà chua bạn nên biết

4. Điều trị tăng huyết áp bằng cà chua

Có rất ít người biết cà chua còn có công dụng điều trị tăng huyết áp cực tốt. Thường mỗi khi bạn tăng huyết áp thì chỉ cần rửa sạch 2 quả cà chua, sau đó thái cà chua thành từng miếng, trộn thêm với một chút đường cho đủ độ ngọt, dùng cà chua đường này ăn sống vào sáng sớm khi đói bụng là được.

Bạn cần kiên trì thực hiện liên tục khoảng nửa tháng, dừng 3 ngày rồi lại tiếp tục liệu trình sẽ có công dụng cao đối với sức khỏe.

5. Điều trị viêm gan mạn tính bằng cà chua

Để điều trị viêm gan mạn tính bằng cà chua, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 250g cà chua, rửa thật sạch sau đó thái thành từng miếng, chuẩn bị thêm 100g thịt bò thái thật mỏng, đem cà chua cùng với thịt bò xào chung với nhau, dùng để ăn mỗi ngày.

Tìm hiểu những bài thuốc trị bênh từ cà chua bạn nên biết

Món ăn này có thể giúp bạn điều hòa lại chức năng gan, tăng cường tiêu hóa tốt hơn, hỗ trợ bổ máu và giúp điều tị viêm gan mãn tính hiệu quả hơn.

6. Làm chắc răng và phòng ngừa chảy máu chân răng bằng cà chua

Để làm chắc răng và phòng ngừa chảy máu chân răng bằng cà chua bạn chỉ cần ăn khoảng 2 quả cà chua sống, mỗi ngày ăn khoảng 3 tới 4 lần là được, liên tục ăn trong 2 tuần bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt đấy nhé.

Hi vọng những tác dụng của cà chua trên đây có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *