Home / CÂY THUỐC / Tìm hiểu công dụng của mãng cầu xiêm đối với sức khỏe

Tìm hiểu công dụng của mãng cầu xiêm đối với sức khỏe

Mãng cầu xiêm được xem là loại quả bổ dưỡng với hàm lượng dưỡng chất và vitamin cực cao, nhưng lại có rất ít người biết tới công dụng của mãng cầu xiêm đối với sức khỏe của bạn là như thế nào.

Dưới đây là các công dụng của loại quả dinh dưỡng tuyệt vời này đối với sức khỏe mà bạn nên tìm hiểu.

1. Mãng cầu xiêm giúp chữa ung thư

Một trong những công dụng cực tốt của mãng cầu xiêm là có thể phòng chữa ung thư hiệu quả mà ít người biết

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho thấy lá mãng cầu là thực phẩm có thể giúp tiêu diệt những tế bào ung thư ở phổi và ở tuyến tiền liệt hiệu quả.

Tìm hiểu công dụng của mãng cầu xiêm đối với sức khỏe

Để điều trị ung thư bằng mãng cầu xiêm, bạn chỉ cần lấy lá của mãng cầu xiêm đun với 3 cốc nước, tới khi lược nước cạn chỉ còn lại 1 cốc là được, nước lá mãng cầu xiêm đun sôi này dùng để uống mỗi ngày 2 lần, kiên trì uống liên tục trong vòng 2 tuần sẽ giúp làm tê liệt các tế bào ung thư trong cơ thể, giúp cơ thể phát triển bình thường, tăng cường những tế bào khỏe mạnh .

2. Mãng cầu xiêm điều trị đau khớp

Mãng cầu xiêm còn là loại quả có thể giúp điều trị đau khớp mà ít người biết tới.

Thông thường mọi người cũng chỉ nghĩ trong mãng cầu xiêm có nhiều dưỡng chất có ích đối với sức khỏe như các khoáng chất canxi, phốt pho hỗ trợ tăng cường độ chắc khỏe cho xương, phòng ngừa loãng xương hiệu quả ở nữ giới.

Ngoài công dụng trên, nếu như bạn bị đau khớp bạn cũng có thể điều trị bằng mãng cầu xiêm, chỉ cần bạn lấy 20 lá mãng cầu xiêm đun sôi với khoảng 5 cốc nước, đun tới khi cạn còn 3 cốc thì dùng để uống là được, chú  ý mỗi ngày uống khoảng ¾ cốc sẽ có công dụng làm giảm thiểu đau khớp cực tốt.

3. Mãng cầu xiêm giúp chữa tiêu chảy ở trẻ nhỏ

Mãng cầu xiêm còn là dưỡng chất điều trị tiêu chảy ở trẻ nhỏ cực tốt mà bạn có thể thử, sử dụng mãng cầu xiêm còn giúp điều hòa axit uric trong cơ thể, chữa sỏi mật và làm tăng lượng chất xơ trong cơ thể, giúp bé ăn ngon miệng hơn, vệ sinh hệ tiêu hóa và giúp tăng cường sức khỏe tốt hơn.

Tìm hiểu công dụng của mãng cầu xiêm đối với sức khỏe

Chỉ cần các mẹ cho con ăn 1 quả mãng cầu xiêm chín khi bé tiêu chảy là được, hoặc cho bé uống nước ép mãng cầu xiêm, mỗi ngày khoảng 2 tới 3 thìa là được nhé.

4. Mãng cầu xiêm điều trị bệnh trĩ

Để trị bệnh trĩ bằng mãng cầu xiêm bạn chỉ cần uống sinh tố mãng cầu chín mỗi ngày là được, chú ý ngày uống khoảng 2 lần, mỗi lần một cốc đầy, uống vào sáng và chiều để điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Tìm hiểu công dụng của mãng cầu xiêm đối với sức khỏe

5. Mãng cầu xiêm điều trị cao huyết áp

Để điều trị cao huyết áp bằng mãng cầu xiêm, bạn chỉ cần lấy vỏ hoặc lá mãng cầu xiêm sau đó sắc thành thuốc chung với rau cần cùng với rễ màu là được, sử dụng làm nước uống hàng ngày, hàm lượng cacbon hidrat  có trong nước uống có thể giúp bạn giảm đường trong máu, kiểm soát huyết áp ổn định hơn.

6. Mãng cầu xiêm hỗ trợ làm lành vết thương

Mãng cầu xiêm giúp bạn làm lành vết thương nhanh chóng hơn, có công dụng kháng khuẩn, sát trùng hiệu quả, chỉ cần bạn lấy phần thịt mãng cầu trực tiếp đắp vào vết thương là được, hoặc bạn có thể lấy rễ, lá cùng với vỏ mãng cầu chiết xuất thành thuốc giúp kháng khuẩn, ngừa viêm đều rất tốt.

Tìm hiểu công dụng của mãng cầu xiêm đối với sức khỏe

7. Mãng cầu xiêm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Sử dụng mãng cầu xiêm còn giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả, bởi trong mãng cầu có hàm lượng chất béo ít, lượng vitamin C cao nên giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, chưa kể mãng cầu xiêm còn là vị thuốc phòng chống oxy hóa hiệu quả, làm tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Chỉ cần bạn lấy lá mãng cầu khô làm trà uống hàng ngày là được.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe du lịch giá rẻ tại Hà Nội, cam kết đảm bảo chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *