Home / DINH DƯỠNG / Tiết lộ những loại thực phẩm tốt cho thận mà bạn chưa biết

Tiết lộ những loại thực phẩm tốt cho thận mà bạn chưa biết

Việc sử dụng những loại thức ăn nhanh hay những thức ăn nấm mốc khiến thận của bạn bị ảnh hưởng nặng nề. Những dấu hiệu cảnh báo thận của bạn đang hoạt động không tốt như: xuất hiện bọng quanh mắt, khó khăn khi đi tiểu…do đó việc duy trì cho thận khỏe mạnh là điều hết sức cần thiết.

Để giúp cho thận luôn được bảo vệ tốt nhất và giảm bớt những nguy cơ mắc bệnh về thận thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý mà lành mạnh là sự lựa chọn vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho thận mà bạn không nên bỏ qua.

Ớt ngọt

Có thể bạn chưa biết, ớt ngọt tốt cho thận vì có hàm lượng kali thấp, các chất trong lycopen trong ớt chuông đỏ giúp bảo vệ chống lại nhiều loại ung thư khác nhau.

Bên cạnh đó, ớt ngọt giúp phá vỡ các chất thải trong máu, nên có thể giảm gánh nặng cho thận điều này đặc biệt tốt với những người bị bệnh thận.

Hành tây

Hành tây chứa flavoinoids – một hợp chất mạnh mẽ chống lại các bệnh về thận, bệnh tim mạch và ung thư do đó đây cũng là một trong những thực phẩm được nhiều bác sĩ khuyên dùng.

Cải xoăn

Có thể nói, đây là loại thực phẩm vô cùng tốt cho thận mà nhiều người thường hay bỏ qua, chúng chứa nhiều chất xơ cùng với các loại vitamin khác nhau tốt cho sức khỏe, đồng thời có chứa những dưỡng chất giúp chức năng của thận hoạt động tối đa. Đây là loại thực phẩm được xếp vào top đầu thực phẩm tốt cho thận hay món ăn bổ thận và cung cấp sắt cho cơ thể.

Súp lơ

Súp lơ chứa nhiều vitamin C, folat và chất xơ, các hợp chất có trong loại rau này trung hòa độc tố trong cơ thể. Súp lơ nói riêng và rau củ nói chung tốt cho cơ thể trong việc đào thải các chất độc hại, súp lơ lại càng tốt hơn. Súp lơ rất giàu là indoles, glucosinolate và thioxyanat có tác dụng loại bỏ các chất thải và độc hại ra khỏi cơ thể bạn nhanh hơn.

Dầu oliu

Nhiều người thường sử dụng dầu oliu thay thế bơ hoặc dầu ăn, theo các chuyên gia thì việc sử dụng dầu oliu cực kỳ tốt cho thận. Trên thực tế, hầu hết những người này thường ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và sỏi thận hơn những người khác.

Hy vọng trên đây là những lưu ý bổ ích cho bạn và gia đình để có thể có một sức khỏe tốt. Hãy sử dụng những loại thực phẩm này để đảm bảo thận của bạn luôn được hoạt động tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *