Home / DINH DƯỠNG / “Tiết lộ” 6 loại thực phẩm bổ máu không thể bỏ qua

“Tiết lộ” 6 loại thực phẩm bổ máu không thể bỏ qua

Cuộc sống ngày càng hiện đại chính vì vậy mà con người rất quan tâm đế vấn đề sức khỏe và thiếu máu là một trong những loại bệnh khá là phổ biến khá nhiều người mắc phải. Do đó để có thể điều trị một cách tốt nhất thì chúng ta nên kết hợp việc sử dụng bổ sung thuốc bổ máu và bên cạnh đó cần có chế độ dinh dưỡng, ăn uống hợp lý.

Trên thực tế, nhiều người không biết ăn gì bổ máu hay người thiếu máu nên ăn gì. Dưới đây là những thực phẩm bổ máu cần được bổ sung đầy đủ trong chế độ ăn của mỗi người mà bạn không thể bỏ qua.

 Thịt bò

Theo các chuyên gia, thịt bò là một trong các món ăn bổ máu nhất do lượng sắt trong thịt bò khá cao và đây là loại thực phẩm được nhiều bác sĩ khuyên dùng. Trong phần thịt nạc chứa nhiều sắt hơn phần gân và mỡ bò, cứ khoảng 100g thịt nạc bò cung cấp khoảng 3,1mg sắt, có thể nói đây loại thực phẩm tuyệt vời dành cho những người thiếu máu.

Gan

Một loại thực phẩm nữa tốt cho người thiếu máu không thể bỏ qua đó chính là gan. Trên thực tế, gan của các loài động vật như gà, lợn, bò đều chứa hàm lượng sắt cao. Theo nghiên cứu, trong 100g gan lợn cung cấp 12mg sắt, 100g gan bò cung cấp 6,5mg sắt và 100g gan gà cung cấp 10mg sắt. Có thể nói, gan là thực phẩm quan trọng cho người bị bệnh thiếu máu. Một lưu ý đó là trong quá trình chế biến bạn cần loại bỏ phần nào các chất độc có thể tồn tại trong gan bảo vệ sức khỏe.

Trứng

Trứng chứa nhiều dinh dưỡng gồm vitamin, canxi, phốt pho, protein, khoáng chất và sắt và đây là một trong những thực phẩm bổ máu dễ tiêu hóa, giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cực kỳ hiệu quả.

Hải sản

Bên cạnh các loại thịt thì những loại hải sản như cua, tôm, trai, hàu, cá thu, cá hồi… được xếp vào danh sách các loại thực phẩm có ích trong điều trị thiếu máu bởi chúng chứa khá nhiều sắt. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin B12 giúp cho cải thiện tình trạng thiếu máu của bạn.

Bí ngô

Đây là loại thực phẩm giàu sắt và các chất dinh dưỡng tốt cho máu khác như protein thực vật, các axit amin, can xi, kẽm,.. Không chỉ riêng phần thịt mà phần hạt bí ngô cũng chứa rất nhiều sắt và đây là loại thực phẩm hỗ trợ điều trị thiếu máu rất hiệu quả.

Các loại đỗ

Theo nghiên cứu, các loại đỗ có hàm lượng sắt dồi dào, giàu molypden – một khoáng chất cần thiết cho việc hấp thụ sắt và phát huy chức năng enzyme giúp quá trình hấp thụ được diễn ra nhanh hơn.

Với những thông tin trên đây hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào có thể xác định được những thực phẩm bổ máu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *