Home / MẸ VÀ BÉ / Tiêm chủng cho bé yêu

Tiêm chủng cho bé yêu

Như chúng ta đã biết thì trẻ em thường phải tiêm chủng rất nhiều loại mà có đôi khi bạn cũng không thể biết rõ hết được tầm quan trọng của những múi tiêm đấy có thể giúp gì cho cháu. Chính vì thế bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số điều nên biết khi tiêm chủng cho bé yêu nhà bạn nhé.

Tiên chủng ở trẻ

Thông thường thì việc tiêm chủng cho trẻ cũng không còn xa lạ với tất cả mọi người, bởi hiện nay những chương trình y tế cũng đã được tiến hành một cách rộng rãi thậm chí là đi đến những bản làng xa xôi hẻo lánh.Tuy nhiên không phải ai cũng có những hiểu biết nhất định về vấn đề tiêm chủng này, chính vì thế mà chủ quan hay thực hiện tiêm chủng cho con không đến  nơi đến chốn để sau này phát sinh ra những căn bệnh không mong muốn cho trẻ.

tiem-chung-cho-be-yeu

Kháng thể chống lại những căn bệnh nguy hiểm

Tiêm chủng chính cho bé chính là truyền vào cơ thể của bé những loại vắc xin có chứa chỉ một lượng nhỏ những virut hay là những vi khuẩn yếu và không có khả năng lây bệnh hay là thường gây bệnh nhưng mà ở mức độ nhẹ.Khi bé của bạn được tiêm với một mức liều thấp để chống lại một loại virut gây bệnh thì cơ thể của bé sẽ thường được sản sinh ra những kháng thể để giúp bé chống lại được những căn bệnh đó.

Chính vì thế mà khi bé đã được tiêm chủng thì khi tiếp xúc với những loại bệnh này thì bé đó thường có khả năng để chống lại những căn bệnh đó tốt hơn so với những bé không được tiêm chủng.Có nhiều bệnh truyền nhiễm đã được khống chế rất tốt tại Úc và New Zealand nhờ vào những chương trình tiêm chủng quốc gia về vấn đề tiêm chủng. Ngày nay thì chúng ta cũng không gặp phải nhiều những bệnh như là đậu mùa, bại liệt hay là những bệnh khác như sởi, quai bị nữa bởi một phần cũng chính là do chúng ta có những chương trình tiêm chủng dành cho các bé khi chúng còn bé.

tiem-chung-cho-be-yeu1

Bạn có quyền để lựa chọn việc có nên tiến hành tiêm chủng cho con hay không, tuy nhiên thì điều quan trọng vẫn là bạn cần phải có sự hiểu rõ được sự cần thiết của việc tiêm chủng cho trẻ trước khi quyết định.Hãy xem lại những câu hỏi thường gặp để có thể biết được nhiều hơn những thông tin về việc tiêm chủng cho con và nếu như có bất cứ một băn khoăn nào thì tốt nhất là bạn nên trực tiếp hỏi ý kiến của bác sĩ.

Tiêm chủng có tác dụng phụ hay không

Đôi khi việc tiến hành tiêm chủng cho trẻ cũng sẽ có những phản ứng với việc tiêm chủng nhưng cũng không đáng kể. Nếu bạn có bất cứ một thắc mắc gì về những phản ứng của con mình sau khi tiêm chủng thì hãy liên hệ ngay với những bác sĩ hoặc là những chuyên gia chăm sóc sức khỏe của trẻ em để được hiểu biết thêm.

tiem-chung-cho-be-yeu2

Khi nào bé bắt đầu tiêm chủng

Trẻ sơ sinh thì thường được tiêm những múi tiêm đầu tiên ở ngay chính trong bệnh viện khi chúng mới sinh. Ở Việt Nam thì ngay từ khi đứa trẻ được sinh ra thì bé sẽ được tiêm phòng viêm gan B trong 24 giờ đầu tiên khi bé chào đời. Trong tháng đầu tiên thì bé cũng nên tiêm phòng bệnh lao vào càng sớm thì càng tốt để phòng ngừa bệnh được tốt nhất.

Vào những năm đầu đời của bé thì có thể được tiêm phòng rất nhiều mũi tiêm để phòng ngừa nhiều bệnh khác nhau. Bạn hãy xem lịch tiêm chủng để có thể biết thêm về những chương trình tiêm chủng mở rộng.Ngoài ra bạn cũng có thể đến viện vệ sinh dịch tễ hay là những trung tâm y tế cộng đồng để nhận được những tư vấn cũng như lời khuyên thêm về việc tiêm phòng cho những em bé của mình.

Chúc bạn chăm con thông minh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *