Home / CÂY THUỐC / Thức uống giúp giảm căng thẳng và đau đầu cực hiệu quả cho dân văn phòng

Thức uống giúp giảm căng thẳng và đau đầu cực hiệu quả cho dân văn phòng

Đối với dân văn phòng công việc áp lực nên thường xuyên gặp phải tình trạng căng thẳng, mệt mỏi và đau đầu. Để giảm tải căng thẳng giúp chữa đau đầu hiệu quả, các bạn có thể tự làm thức uống từ hoa oải hương dưới đây.

Hoa oải hương không chỉ đẹp mà còn có mùi thơm quyến rũ mang lại nhiều lợi ích đến cho sức khỏe của con người.

Hoa oải hương có tác dụng gì cho sức khỏe?

Hoa oải hương có tác dụng chính là làm dịu hệ thần kinh bởi chính hương thơm của nó. Hoa oải hương sẽ khiến cho bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái. Hiện nay, các loại thuốc bổ được sử dụng để điều trị đau đầu, trầm cảm, căng thẳng thần kinh và trị chứng mất ngủ.

Tinh dầu hương thơm của hoa oải hương có thể làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh và giảm đau rất hiệu quả. Người ta dùng hoa oải hương để giúp làm giảm nhanh các triệu chứng lo lắng và bồn chồn.

Ngoài ra, hoa oải hương còn được dùng để chữa các bệnh ngoài da rất tốt. Nó có tác dụng tích cực trong việc chữa bệnh eczema, mụn nhọt, hăm tã ở trẻ em. Không chỉ dùng bôi ngoài da, dầu hoa oải hương có thể có tác dụng trong việc điều trị rụng tóc từng vùng, nguyên nhân của việc tóc rụng ra từng mảng. Trong một nghiên cứu mới đây dành cho những người hay bị rụng tóc tham gia. Họ sẽ xoa tinh dầu hoa oải hương, húng tây, hương thảo và gỗ tuyết tùng trên những vùng tóc đã rụng. Và một số người đã thấy tóc mọc lại sau 7 tháng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không xác định được đó là do tác dụng của loại tinh dầu nào.

Hướng dẫn cách làm trà để giúp làm giảm căng thẳng

Để làm món trà hoa oải hương khá đơn giản và không hề tốn nhiều thời gian. Các bạn chỉ cần dành ra 30 phút mỗi ngày để thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 20g hoa oải hương khô (loại dùng trong thực phẩm)

– 3 trái chanh, vắt lấy nước

– 115g mật ong

– 550ml nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi 1/2 lượng nước trong nồi. Khi nước sôi bạn thêm mật ong và hoa oải hương khô vào đun chung.

Bước 2: Bạn để nhỏ lửa và đun thêm khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp. Lọc bỏ hoa oải hương lấy phần nước, để nguội, thêm phần nước còn lại rồi vắt chanh là có thể uống được. Thêm đá tùy thích.

Trà hoa oải hương nếu không uống hết ngay các bạn có thể để vào ngăn đá để bảo quản uống dần. Nhưng nên nhớ không nên để quá lâu sẽ khiến cho hoa oải hương bị biến chất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *