Home / DINH DƯỠNG / Thực phẩm hại thận không nên ăn vào buổi sáng

Thực phẩm hại thận không nên ăn vào buổi sáng

Bữa sáng rất quan trọng cho sức khỏe nên các bạn không được bỏ bữa sáng mà cần ăn đầy đủ. Các bạn cũng cần lưu ý việc chọn thực phẩm không nên ăn các thực phẩm hại thận dưới đây.

Những thực phẩm dưới đây không nên ăn vào buổi sáng nếu không sẽ sinh bệnh nguy hiểm.

Bánh rán

Bánh rán là thực phẩm chứa nhiều đường và bột tinh luyện.  Nó có thể làm gia tăng lượng đường trong máu. Điều này còn khiến bạn đói nhanh, thèm ăn, mệt mỏi và lười biếng trong ngày.

Uống đồ lạnh

Khi bạn  thức dậy vào buổi sáng, dạ dày đang ở trong trạng thái yếu ớt. Nếu bạn tự nhiên ăn uống nước lạnh sẽ gây ra sự chênh lệch nhiệt độ. Điều này sẽ làm kích thích đường tiêu hóa, dẫn đến đường ruột đột ngột co bóp.

Nên nhớ,  mỗi sáng cách tốt nhất để đánh thức dạ dày của bạn là uống một cốc nước ấm khoảng 200ml ngay sau khi rời giường.

Đồ ăn cay nóng

Việc ăn các loại gia vị cay nóng, ớt khi dạ dày rỗng dễ làm kích ứng thành dạ dày, dẫn tới phản ứng axit, sôi bụng, có thể gây khó tiêu.

Thực phẩm nhiều canxi

Canxi là vi chất rất cần thiết cho cơ thể vì nó là chất dinh dưỡng để nuôi xương luôn chắc khỏe. Tuy nhiên, nhiều người lại vô tình bổ sung quá nhiều thực phẩm chứa canxi vào trong cơ thể.Nhưng với cơ thể con người, các chất dinh dưỡng nếu hấp thụ quá nhiều canxi cũng không tốt. Lượng canxi dư thừa nhiều sẽ tích tụ trong thận và hình thành sỏi. Vì thế, các bạn  phải biết cân bằng thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày.

Đồ nhiều chất béo

Đồ ăn nhiều chất béo cũng là những thực phẩm mà chúng ta cần lưu ý hạn chế chúng trong các bữa ăn hằng ngày. Khi các bạn tiêu thụ những món ăn chứa nhiều chất đạm và chất béo như mỡ động vật, thực vật sẽ có nguy cơ dẫn đến bệnh sỏi thận.

Nguyên nhân là do thức ăn giàu protein và chất béo sẽ tăng thêm hàm lượng cholesterol trong dịch mật, hình thành nên sỏi. Vì thế, bạn nên hạn chế cho cơ thể hấp thu những thức ăn này sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận rất cao.

Đồ ăn mặn

Nếu bạn không muốn nhanh hỏng hết hai quả thận thì nên dừng ngay thói quen ăn mặn lại đi nhé, nhất là vào buổi sáng đấy. Vì đây chính là thời gian cơ thể mới hồi phục sau một đêm thanh lọc, nghỉ ngơi.

Khi ăn quá nhiều đồ mặn sẽ làm gia tăng áp lực lên thận, gây hại cho cơ quan này và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan. Bởi vậy các nhà khoa học, mỗi ngày chúng ta chỉ nên hấp thu không quá 6g muối. Nếu vượt quá ngưỡng này, cơ thể sẽ có nguy cơ tích tụ sỏi thận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *