Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Thực phẩm giúp tăng cường trí não cho đầu óc minh mẫn

Thực phẩm giúp tăng cường trí não cho đầu óc minh mẫn

Công việc áp lực khiến cho đầu óc của bạn luôn căng thẳng, trí nhớ giảm sút. Khi trí nhớ giảm sút sẽ khiến cho khả năng làm việc và học tập suy giảm gây nhiều hậu quả cho sức khỏe. Do đó, bạn hãy tăng cường bổ sung thực phẩm dưới đây cho đầu óc thêm minh mẫn nhé!

Bạn hay bị nhớ nhớ quên quên khiến cho năng suất làm việc cũng như công việc học tập bị suy giảm. Nguyên nhân do não của bạn đã quá mệt mỏi rồi. Lúc này hãy cùng tăng cường ăn nhữung thực phẩm sau đây để bảo vệ trí não nhé!

Cá béo

Cấu tạo của não 60% là chất béo và ½ lượng chất béo này được làm từ omega 3. Nên nếu các bạn thiếu omega3 sẽ khiến cho não thiếu chất dễ quên và dễ suy giảm trí nhớ khó tập trung. Do đó, các bạn hãy tăng cường bổ sung vào thực đơn các loại cá béo giàu dinh dưỡng như cá hồi, cá mòi, cá ngừa và cá thu…Với hàm lượng omega -3 dồi dào giúp bổ sung năng lượng cho não bộ khỏe mạnh.

Quả việt quất

Trong số các loại quả việt quất mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện khả năng tập trung. Chưa kể, chất chống oxy hóa trong việt quất còn giúp chống stress giúp cho não được giải tỏa tránh não hóa não sớm gây suy giảm trí nhớ.

Trứng gà

Trứng gà là nguồn cung cấp protein tự nhiên cùng với nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Các vitamin nhóm B hay Choline có trong lòng đỏ trứng gà sẽ giúp cho trí não được minh mẫn hơn.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là thực phẩm chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào và hoạt chất chống viêm. Nên  với những người lớn tuổi thường xuyên ăn các thực phẩm giàu vitamin K sẽ giúp bạn có trí nhớ tốt hơn. Đầu cóc từ đó cũng được tỉnh táo ghi nhớ nhanh chóng.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô từ lâu không chỉ là một món ăn chơi mà còn rất tốt cho sức khỏe. Trong hạt bí có nhiều kẽm giúp tăng tốc độ đường truyền tín hiệu của thần kinh. Hạn chế các bạn liên quan đến não bộ như Alzheimer hay trầm cảm.

Hàm lượng magie trong hạt bí còn giúp tăng cường các chức năng não bộ và tăng cường khả năng tập trung. Thiếu magie còn gây đau đầu, trầm cảm.

Đồng có trong hạt bí giúp kiểm soát hệ thần kinh. Khi thiếu đồng thì bạn sẽ có nguy cơ bị bệnh Alzheimer.

Socola đen

Socola đen có chứa rất nhiều chất giúp tăng cường não bộ như flavonoid, caffeine và cả chất chống oxy hóa.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *