Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Thực phẩm giúp gia cố hệ miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh

Thực phẩm giúp gia cố hệ miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh

Hệ miễn dịch khỏe mạnh chính là lá chắn tốt nhất giúp các bạn chống lại được đại dịch Covid-19. Muốn có được hệ miễn dịch khỏe thì chế độ ăn uống đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Các bạn nên tăng cường ăn những thực phẩm dưới đây để giúp cơ thể khỏe mạnh.

Những loại thực phẩm dưới đây có khả năng tăng cường miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh chống lại virus corona.

Các loại trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như bưởi, cam, quýt…đều là những thực phẩm có chứa nhiều vitamin C. Mà loại vitamin này có tác dụng giúp xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể làm tăng cường sản xuất tế bào bạch cầu giúp bạn chống lại hiện tượng nhiễm trùng. Bạch cầu gia tăng giúp cơ thể chống lại virus hiệu quả.

Ớt chuông

Không chỉ cam, quýt mới có nhiều vitamin C. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, ớt chuông cũng có hàm lượng vitamin C gấp đôi so với cam, quýt. Ớt chuông đỏ còn là một nguồn beta carotene phong phú giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, đồng thời duy trì làn da khỏe mạnh.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, C và E, cũng như nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ khác, chính vì vậy loại rau này là một trong những loại rau tốt nhất bạn nên ăn thật nhiều để phòng ngừa bệnh tật.

Rau Bina

Rau bina cũng là loại thực phẩm nằm trong danh sách giúp tăng cường miễn dịch. Loại rau này rất giàu vitamin C và chứa chất chống oxy hóa và beta careotene giúp tăng khả năng chống nhiễm trùng cho cơ thể rất tốt.

Sữa chua

Sữa chua đặc biệt là sữa chua lên men tự nhiên cực kỳ tốt cho hệ miễn dịch. Sản phẩm có thể giúp bạn chống lại bệnh tật bởi món ăn này có chứa nhiều vitamin D. Vitamin D giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và được cho là giúp tăng khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể chúng ta chống lại bệnh tật.

Nghệ

Nghệ là gia vị của rất nhiều món ăn ngon… Không những vậy, nó còn được sử dụng như một chất chống viêm trong điều trị viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Nghiên cứu được thực hiện năm 2016 bởi các nhà khoa học Mỹ cho thấy trong nghệ có chứa nhiều chất curcumin có thể giúp giảm tổn thương cơ do tập thể dục.

Quả đu đủ

Đu đủ cũng là một loại quả chứa rất nhiều vitamin C, thứ có vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể. Chúng ta có thể tìm thấy 224% lượng vitamin C được đề nghị hàng ngày trong một quả đu đủ.

Không những thế, nó cũng chứa một loại enzyme tiêu hóa gọi là papain có tác dụng chống viêm và chứa lượng kali, vitamin B và folate dồi dào – tất cả đều có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *