Home / MẸ VÀ BÉ / Thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho bà mẹ sau sinh

Thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho bà mẹ sau sinh

Bạn có biết chế độ ăn uống hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Do đó, các mẹ cần lưu ý đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Ăn đầy đủ đa dnagj các loại thực phẩm sau đây.

Ngũ cốc

Các loại ngũ cốc quen thuộc như lúa gạo, yến mạch, đậu… không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn giàu dinh dưỡng, phù hợp với mẹ sau sinh đang cho con bú. Ngũ cốc giàu carbohydrat, vitamin, chất xơ giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể mẹ, lượng sữa mẹ tiết ra điều độ và giàu dinh dưỡng hơn. Dó đó, cân nặng trẻ sơ sinh sẽ tăng theo từng tháng khi mẹ ăn nhiều ngũ cốc.

Thịt gà

Thịt gà giàu protein, các vitamin và khoáng chất sẽ giúp nguồn sữa mẹ thêm giàu dinh dưỡng, cơ thể trẻ sẽ dễ dàng hấp thu và dễ dàng tăng cân trong những tháng đầu tiên. Nguồn thực phẩm này còn giúp chị em phòng ngừa cảm cúm hiệu quả.

Trứng

Không chỉ gà mà trứng cũng rất đa dạng các dưỡng chất. Mẹ tích cực ăn trứng gà trong quá trình nuôi con bú không chỉ giúp cân nặng bé tăng đều mà còn kích thích não bộ trẻ phát triển, hệ thần kinh hoạt động tốt hơn.

Sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa chứa làm lượng chất béo lành mạnh tốt cho phụ nữ sau sinh. Mẹ đang cho bé bú uống đều đặn hai ly sữa mỗi ngày sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng phong phú cho nguồn sữa mẹ, kích thích sữa tiết ra nhiều hơn.

Chuối

Chuối là một trong những loại hoa quả rất tốt cho mẹ sau sinh. Thành phần dinh dưỡng trong trái chuối bao gồm rất nhiều vitamin và khoáng chất cung cấp năng lượng. Mẹ ăn chuối thường xuyên sẽ giúp cơ thể tiết ra nhiều sữa giàu dinh dưỡng giúp trẻ sơ sinh mau chóng lên cân.

Rau lá xanh

Các loại rau màu xanh lá chứa nhiều vitamin, chất xơ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa chất béo trong cơ thể, đề phòng táo bón. Hoạt động tiêu hóa diễn ra thuận lợi giúp sữa mẹ giàu dinh dưỡng, trữ được nhiều chất béo lành mạnh cực kỳ tốt cho sức khỏe trẻ sơ sinh.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *