Home / SỨC KHỎE NAM GIỚI / Thực hư chuyện ăn đậu nành bị yếu sinh lý

Thực hư chuyện ăn đậu nành bị yếu sinh lý

Từ trước đến nay nhiều người vẫn truyền tai nhau về việc  nam giới ăn đậu nành bị yếu sinh lý và có thể dẫn đến vô sinh. Vậy thực hư của chuyện này như thế nào? Đậu nành có tác dụng tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của nam giới hay không?

Trên thực tế thì hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh việc ăn đậu nàng có thể gây yếu sinh lý ở nam giới. Vậy đậu nành có tác dụng như thế nào đến sức khỏe của các quý ông.

Tác dụng của đậu nành với sức khỏe

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao. Nó có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như giàu hàm lượng protein và 18 loại acid amin thiết yếu cho sự phát triển của thể chất. Chất lipid có trong đậu nành là acid béo không no không chứa cholesterol nên rất tốt cho hệ tim mạch. Chất này giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu tạo ra chất có lợi trong thần kinh.

Ngoài ra, các vitamin B, E, K và các khoáng chất như Ca, Cu, K, Mg, Mn, Sắt, Zn có lợi cho hệ thần kinh, xương khớp. Việc sử dụng đậu nành thường xuyên sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa quá trình lão hóa, chống ung thư, giảm nguy cơ gây các bệnh đột quỵ, xơ vữa động mạch, loãng xương, ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới…

Đậu nành có gây yếu sinh lý ở nam giới?

Các bác sĩ chuyên khoa nam học đã khẳng định đậu nành hoàn toàn không gây yếu sinh lý. Hay tác động xấu đến chức năng tình dục của nam giới giống như nhiều lời đồn. Sở dĩ những lời đồn về việc ăn đậu nành có thể gây yếu sinh lý hay khó thụ thai là do họ có sự nhầm lẫn giữa 2 chất phytoestrogen và estrogen.

Theo đó, đậu nành được xem là giàu Insoflavones đây là chất phytoestrogen có cấu trúc gần giống với hormone sinh dục nữ. Nên khiến cho nhiều người lầm tưởng hai chất này giống nhau có thể gây ảnh hưởng đến nội tiết tố của nam giới.

Nghiên cứu khoa học dã khẳng định chất insoflavones này không ảnh hưởng đến nội tiết tố nam testosterone đồng thời còn giúp tăng cường sức khỏe cho nam giới. Đối với những người muốn tăng cơ khi tập gym thì đậu nành sẽ hỗ trợ tuyệt vời cho họ.

Ngoài ra, việc đưa đậu nành vào trong bữa ăn hàng ngày còn giúp cân bằng cho chế độ dinh dưỡng của nam giới. Ăn đậu nành thường xuyên còn giúp giảm cholesterol xấu ngăn ngừa yng thư, đột quy, tim mạch và tiểu đường. Đạm thực vật có trong đậu nành giúp tăng cường sức khỏe cho nam giới từ đó nâng cao khả năng sinh lý.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *