Home / DINH DƯỠNG / Thay gạo trắng bằng loại gạo này sẽ khiến cân nặng giảm đáng kể

Thay gạo trắng bằng loại gạo này sẽ khiến cân nặng giảm đáng kể

Nếu các bạn muốn giảm cân thực sự hãy loại bỏ cơm gạo trắng ra khỏi thực đơn. Thay thế bằng gạo lứt loại thực phẩm vàng chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng giúp cho cơ thể giảm cân hiệu quả.

Gạo lứt từ lâu đã được xem là thực phẩm vàng trong làng giảm cân. Vì rong gạo nứt chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như: vitamin B, vitamin E, Kali, magie, mangan, chất xơ, protein và các acid amin thiết yếu tốt cho sức khỏe.

Tác dụng giảm cân của gạo lứt

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong gạo lứt có chứa hàm lượng chất xơ có trong gạo lứt gấp 2 lần so với gạo thường, nên cơ thể bạn sẽ tiêu hóa chậm hơn và mang lại cảm giác no lâu. Đây chính là nguyên nhân quan trọng giúp bạn không có cảm giác thèm ăn vặt. Thêm nữa, khi bạn uống bột gạo lứt chất xơ đi qua đường ruột sẽ cuốn theo những chất độc bám cặn lâu ngày và thải độc theo đường bài tiết giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra, Anpha lipoic acid có nhiều trong tinh chất gạo lứt được gọi là antioxidant chuyển hóa vì nó tham gia vào quá trình chuyển hóa hydratcarbon và chất béo giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng.

Hướng dẫn cách giảm cân bằng cơm gạo lứt

Cách thứ nhất bạn thay thế hoàn toàn cơm gạo trắng bằng cơ gạo lứt rồi ăn với chế độ nhưu bình thường. Như vậy bạn sẽ không phải nhịn ăn thèm thuồng mỗi ngày khi nhìn vào mâm cơm. Nếu bạn ăn càng nhiều thì cân nặng của bạn càng giảm.

Cách thứ hai giảm cân bằng cách mua gạo lứt về cộng với mè đen đem rang chín rồi xay thành bột. Bạn lấy 2 muỗng café hỗn hợp này đem đi hòa tan với 300ml nước sôi khuấy đều lên cho tan hết rồi sử dụng ngay. Các bạn có thể dùng món này như món ăn vặt mỗi ngày uống 1 cốc sẽ thấy mỡ thừa dần dần biến mất.

Cách thứu ba giảm cân bằng trà gạo lứt, khi mua gạo về bạn vo thật sạch rồi để ráo nước cho lên chảo rang chín. Gạo lứt sau khi rang chín có thể cho vào bình giữ nhiệt đổ nước sôi và hãm thành trà. Hoặc cho 1 nắm gạo lứt vào trong nồi đổ thêm 1 lít nước vào đun sôi, chắt lấu nước uống. Xác của gạo lứt có thể ăn luôn nếu muốn.

Các bạn duy trì chế độ ăn với gạo lứt như thế này sẽ giúp cho cơ thể giảm bớt mỡ thừa, giảm cân nhanh chóng. Chưa kể ăn gạo lứt còn rất tốt cho cơ thể cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *