Home / SỨC KHỎE PHỤ NỮ / Tham khảo các loại thực phẩm gây rối loạn nội tiết tố

Tham khảo các loại thực phẩm gây rối loạn nội tiết tố

Căn bệnh rối loạn nội tiết trong cơ thể có thể làm mất cân bằng hormone và nó cũng có tác động đến sức khỏe con người. Những thực phẩm gây rối loạn nội tiết tố dưới đây các bạn cần tránh xa để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

1. Các sản phẩm từ đậu nành

Tham khảo các loại thực phẩm gây rối loạn nội tiết tố

Bên cạnh những lợi ích mà chúng ta biết của đậu nành thì chúng cũng chính là nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn tiết tố, đậu nành có chứa nhiều hợp chất giống estrogen làm rối loạn hoạt động của tuyến giúp dẫn đến hệ thống kiểm soát hooc mon trong cơ thể. Nếu bạn thường xuyên ăn đậu nành thì sẽ bị trầm cảm, vô sinh và bị teo cơ rất có hại cho cơ thể. Chúng ta có thể thay thế sữa đậu nành cho thức uống của mình bằng sữa hạnh nhân và dầu dừa, cho bơ thực vật và gạo, đậu nành vào để bảo vệ sức khỏe.

2. Gia cầm

Tham khảo các loại thực phẩm gây rối loạn nội tiết tố

Ngoài ra thì gia cầm cũng rất tôt cho hệ tim mạch, nhưng nó lại là thực phẩm không có lợi cho hệ tiêu hóa gây rối loạn nội tiết. Thông thường hooc mon không được hấp thụ gia cầm nhưng lượng estrogen có trong thức ăn chăn nuôi gia cầm hàng ngày. Vì vậy nên lượng hormon trong thịt gia cầm trong chăn nuôi công nghiệp nhiều đáng kể. Thay vì chọn thịt hà hay gà tây thì bạn nên thử thay thế bằng thịt lợn và bò được chăn thả hoặc cá đánh bắt tự nhiên nhé.

3. Phẩm màu

Tham khảo các loại thực phẩm gây rối loạn nội tiết tố

Nếu phẩm màu có trong thức ăn nó có thể vô hại nhưng nó lại làm phá hủy hormon trong cơ thể của bạn. Những màu nhuộm thường được làm từ dầu mỏ và cũng được biết đến như là một yếu tố gây rối loạn chức năng nội tiết. Bởi vì vậy để tránh bị lỗi loạn nội tiết thì bạn hãy sử dụng các loại sản phẩm sạch, an toàn và không nên sử dụng thực phẩm nhuộm màu, hãy lấy màu từ những rau, củ, quả từ tự nhiên.

4. Cam thảo

Tham khảo các loại thực phẩm gây rối loạn nội tiết tố

Theo như nghiên cứu khoa học cho thấy thì estrogen có bên trong cam thảo nó được nghiên cứu rằng có thể còn mạnh hơn những biện pháp tránh thai thông thường, kẹo hạt thìa chính là kẹo hồi nó có tác dụng từ estrogen nhưng vì chúng không quá mạnh nên xuất hiện một sự thay thế thích hợp cho cảm giác thường xuyên thèm ăn cam thảo.

5. Các sản phẩm từ sữa

Sữa cùng với những sản phẩm được làm từ sữa, cung cấp rất nhiều chất canxi và các loại vitamin D có trong cơ thể, cũng chính hai thành phần này rất quan trọng trong dinh dưỡng tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu cho thấy rằng, con người chúng ta tiêu thụ thường xuyên các sản phẩm từ sữa thì không chỉ làm rối loạn nội tiết tố mà còn gây nên lượng estrogen cao hơn so với thông thường, làm tăng nguy cơ bị ung thư. Bạn chỉ nhìn vào những khu vực có mức tiêu thụ sữa cao nhất thế giới, thì bạn sẽ thấy rằng tỷ lệ ung thư vú và sinh dục nữ cao hơn rất nhiều.

Tham khảo các loại thực phẩm gây rối loạn nội tiết tố

Bên cạnh đó các chuyên gia cũng cho biết những sản phẩm được làm từ sữa trung bình chúng chứa đến 60 và 80% lượng estrogen được tiêu thụ bởi một người, vì vậy bạn hãy thay thế chúng bằng cách sử dụng các loại hạt như hạt dừa và men để có nhiều hiệu quả và cung cấp dinh dưỡng tốt nhất.

Hiện nay các loại thực phẩm trên chúng rất tốt và cần thiết cho cơ thể, sức khỏe của chúng ta, nhưng nếu bạn lạm dụng những thực phẩm này thì bạn nen xem xét và thay thế chúng bằng những thực phẩm lành mạnh khác phù hợp hơn với cơ thể của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *