Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Sức khỏe và đời sống: Điểm danh những thực phẩm có hại cho não

Sức khỏe và đời sống: Điểm danh những thực phẩm có hại cho não

Những thực phẩm có hại cho não như: Bỏng ngô, trứng muối hay thịt xông khói, những thực phẩm có đường tinh chế hay những đồ ăn chế biến sẵn,… thường rất có hại cho não và làm giảm trí thông minh cũng như trí nhớ cũng như không tốt cho sức khỏe và đời sống.

Thực phẩm có hại cho não bộ

Theo Health Sina thì bộ não không chỉ là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể mà còn chính là nơi để đặt hệ thần kinh trung ương mỗi bước di chuyển của con người thì tất cả đều phải thông qua sự xử lý của bộ chỉ huy này.Nếu như não bộ bị tổn thương thì thường sẽ rất dễ để bị mất trí nhớ và nếu nặng hơn thì có thể không chăm sóc được bản thân hay không thể di chuyển được. Chính vì thế thì chúng ta nên chăm sóc thật tốt cho não bộ và không nên ăn những thứ sau đây.

Bỏng ngô

Đồ ăn vặt bỏng ngô đứng đầu danh sách những thực phẩm hại não chủ yếu có chứa chì, trong khi chì chính là một độc tố kim loại hạng nặng có thể làm thay đổi một số những vị trí hoạt động của những khoáng chất khác như là sắt, canxi hay kẽm trong hệ thống cho dây thần kinh, đây thực sự chính là những sát thủ giết chết tế bào não nguy hiểm nhất.

Sức khỏe và đời sống: Điểm danh những thực phẩm có hại cho não

Trứng muối cũng là một trong những thực phẩm nằm trong danh sách thực phẩm có chứa chì không nên ăn nhất.

Món ăn mặn

Những món ăn mặn thường rất nguy hiểm cho não, muối chình là gia vị quan trọng đồng thời cũng chính là nguyên tố cần thiết nhất cho cơ thể, song bạn cũng chỉ nên ăn chúng với một liều lượng vừa đủ mà thôi.

Nếu bạn ăn quá mặn thì sẽ có ảnh hưởng tới việc cung cấp máu lên não và những tế bào não khi thiếu máu lâu dài và thiếu oxy thì sẽ chết sớm hơn so với những người bình thường khác.

Sức khỏe và đời sống: Điểm danh những thực phẩm có hại cho não

Đường

Những thực phẩm có chứa đường tinh chế thì thường rất nguy hiểm cho não, thông thường những loại đường sucrose với đường nho glucose thường là vô hại. Tuy nhiên thì những nhà sản xuất hiện nay lại thường thêm những loại đường tinh chế vào các thực phẩm để chế biến sẵn.Nếu như bạn ăn chúng vào quá nhiều những thực phẩm này thì sẽ có thể làm tổn hại đến các mô não và làm ảnh hưởng tới sự phát triển cũng như tăng trưởng của các tế bào. Đặc biệt những đứa trẻ lại càng phải cẩn trọng hơn.

Thực phẩm dư hóa chất

Những loại thực phẩm có dư lượng hóa chất không tốt cho sức khỏe và làm hại não như thuốc trừ sâu, những loại thuốc tăng trưởng không chỉ có thể gây ra ngộ độc mà còn tiêu chảy làm tổn hại đến những tế bào não.Chính vì thê khi mua những loại trái cây hay rau thì hãy tiến hành làm thật sạch triệt để hóa chất rồi mới nên sử dụng.

Bánh quẩy

Danh sách những thực phẩm làm hại não thì bánh quẩy cũng chính là những thực phẩm mà bạn cũng không nên ăn để bảo vệ trí não của mình. Trẻ em khi ăn quá nhiều những thực phẩm này thì thường ảnh hưởng tới trí nhớ cũng như làm phản ứng chậm chạp và thậm chí là có thể bị đần độn.

Sức khỏe và đời sống: Điểm danh những thực phẩm có hại cho não

Danh sách này cũng có bánh tiêu, là loại thực phẩm chiên rán giàu kim loại nhôm thường rất có hại cho não bộ của bạn.

Thực phẩm chiên dầu

Những nghiên cứu gần đây cũng cho thấy những thực phẩm chiên ở nhiệt độ dầu trên 200 độ C cũng như những thực phẩm được phơi dưới nắng mặt trời trong một thời gian dài như là ngỗng quay hay vịt, cá hun khói cũng có chứa nhiều lopid peroxide.

Chất này có thể dễ dàng tích lũy trong cơ thể và làm gây hại tới hệ thống ezim chuyển hóa trao đổi chất và thúc đẩy não bị lão hóa sớm hơn hoặc có thể dẫn tới bệnh mất trí nhớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *