Home / SỨC KHỎE NAM GIỚI / Sức khỏe nam giới: Hội chứng cuồng cơ bắp

Sức khỏe nam giới: Hội chứng cuồng cơ bắp

Có rất nhiều anh chàng thường có niềm đam mê với thể hình tại Anh Quốc thường cảm thấy mặc cảm về ngoại hình của mình để dẫn tới hội chứng bệnh cuồng cơ bắp ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới.

Hội chứng cuồng cơ bắp

Theo một nghiên cứu mới đây đã được BBC công bố đã cho thấy rằng có khoảng 31%  người đàn ông ở xứ sở Anh Quốc thường cảm thấy không hài lòng về cơ thể của mình. Trong số những người này thì có rất nhiều người đã được xác định đang mắc hội chứng rối loạn mặc cảm về ngoại hình hay là những ám ảnh về cơ thể hay còn gọi là Body Dysmorphic disorder/BDD.

Trong khi đó thì một bản tin nóng của BBC cũng nhận định cứ khoảng 10 người đến phòng tập gym tại Anh thì có 1 người mắc hội chứng bệnh cuồng cơ bắp hay còn có tên là Bigorexia nhưng hầu hết họ lại không có nhận thức được rằng mình đang bị bệnh đó.

Triệu chứng bệnh

Theo đó thì triệu chứng bệnh cuồng cơ bắp là những người thường có mặc cảm về cơ thể như là thiếu cơ bắp hay thường bị ám ảnh rằng cơ thể của họ còn chưa đủ đô con và sự săn chắc, vạm vỡ.

Sức khỏe nam giới: Hội chứng cuồng cơ bắp

Như thế thì những người mắc những rối loạn này thường hay trở nên điên cuồng trong phòng tập gym với mong muốn rằng làm thế nào để cho cơ thể luôn được săn chắc và có cơ bắp cuồn cuộn bởi họ thường thấy hình ảnh của bản thân mình vẫn chưa đủ khỏe và vạm vỡ hơn so với những người khác.

Có rất nhiều người hiện đang phải sống chung với chứng rối loạn cơ bắp và những mặc cảm về ngoại hình cũng như lo lắng dẫn tới giảm sút hormone  tăng trưởng hay steroid( là loại thuốc kích thích cơ bắp) khi mà họ đang cố gắng để tập luyện nhằm cho cơ thể trở nên đô con hơn.

Và những trường hợp bị phản tác dụng hay cực đoan của việc rèn luyện quá sức bởi những lo lắng có thể dẫn tới bệnh trầm cảm và thường có ảnh hưởng tới sức khỏe. Bên cạnh đó thì việc sử dụng liều lượng cho Steroid quá mức cũng sẽ dẫn tới tử vong.

Sức khỏe nam giới: Hội chứng cuồng cơ bắp

Theo những báo cáo của dịch vụ y tế Anh NHS thì cứ 100 người cả nam và nữ thì có một người bị mắc chứng mặc cảm ngoại hình. Trong khi đó chứng biếng ăn cũng đang được nhận thức và điều trị tích cực thì những người cuồng cơ bắp với mặc cảm ngoại hình lại vẫn thường không có ý thức được rằng mình đang bị mắc bệnh.

Anh Rob Willson nguyên là giám đốc quỹ rối loạn mặc cảm về cơ thể cũng đã chia sẽ riêng với BBC rằng hiện nay cũng đang có hàng ngàn người thường cảm thấy lo lắng một cách thái quá về ngoại hình cơ thể của mình bởi thiếu sự hiểu biết.Có đôi khi có những người thường bị trầm cảm và thất vọng rồi có thể dẫn tới những vụ tự tử.

Những dấu hiệu của rối loạn cuồng cơ bắp

Những người bị rối loạn cuồng cơ bắp thì thường xuyên có hành động là đứng trước gương và nhìn chằm chằm để nhằm mục đích đánh giá về cơ thể của mình bởi họ thường có cảm giác tự ti cũng như lo sợ về cơ thể của mình.Những người thường cảm thấy xấu hổ về cơ thể, luôn cảm thấy rằng cơ thể của mình vẫn còn chưa có đủ cơ bắp và thường luôn tìm cách để che dấu đi cơ thể của mình nhờ vào những bộ trang phục rộng thùng thình của mình.

Sức khỏe nam giới: Hội chứng cuồng cơ bắp

Những người mắc chứng cuồng cơ bắp thường dành thời gian cho tập luyện quá mức, những người này họ thường dành đến hàng tiếng đồng hồ để chỉ ở trong phòng tập thể hình.Với những người này thì họ thường có chế độ ăn uống tới cực đoan, sử dụng lượng thức ăn có nhiều protein và hạn chế mức cực thấp tới việc sử dụng thịt mỡ trong khẩu phần ăn của mình.

Họ thường sử dụng có quá nhiều thực phẩm bổ sung không tốt cho cơ thể bằng những dinh dưỡng bổ sung và trong đó kể tới Steroid ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người chỉ nhằm mục đích tăng cơ.Chăm chăm tập gym mỗi ngày ngay cả khi mà họ đang còn bị gặp những chấn thương làm cho sức khỏe không tốt và an toàn cho việc luyện tập với cường độ cao trong phòng tập.

Những người mắc chứng này họ thường cảm thấy tự ti với cơ thể của mình, đây cũng chính là cách để họ có thể tuân thủ những quy định nghiêm ngặt trong tập luyện và chế độ ăn uống mà bản thân đã đề ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *