Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Phương pháp điều trị buồn nôn hiệu quả cho bạn phần 2

Phương pháp điều trị buồn nôn hiệu quả cho bạn phần 2

Ngoài việc chú ý dinh dưỡng, nước uống hàng ngày thì để điều trị buồn nôn bạn cũng có thể thử áp dụng một vài phương pháp dân gian như bấm huyệt, chườm đá lạnh…. Đây đều là cách điều trị buồn nôn khá hay và hiệu quả mà bạn có thể sử dụng đấy nhé.

1. Trị buồn nôn bằng nước đá lạnh

Sử dụng nước đá lạnh cũng được đánh giá là một trong những phương pháp trị buồn nôn cực hiệu quả cho chị em mà bạn có thể áp dụng.

Phương pháp điều trị buồn nôn hiệu quả cho bạn phần 2

Mỗi khi buồn nôn bạn chỉ cần uống một cốc nước đá lạnh sẽ cảm nhận được cảm giác buồn nôn trong cơ thể thuyên giảm rõ rệt đấy nhé. Nước đá lạnh còn có công dụng làm bạn tỉnh táo hơn rất nhiều.

2. Trị buồn nôn bằng bấm huyệt

Phương pháp điều trị buồn nôn bằng cách bấm huyệt được xem là một trong những cách trị buồn nôn dân gian khá hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng.

Việc bấm huyệt vừa có thể giúp cơ thể bạn thư giãn hơn, thoải mái hơn mà đây còn là phương pháp điều trị triệu chứng buồn nôn cực an toàn bạn có thể áp dụng tại nhà,

Cách trị buồn nôn bằng việc bấm chặt lên những huyệt bằng lực đạo vừa phải, huyệt nằm ở giữa ngón trỏ cùng ngón cái sẽ giúp bạn thuyên giảm triệu chứng buồn nôn rõ rệt hơn hẳn.

Tuy nhiên không phải ai sử dụng phương pháp bấm huyệt này cũng hiệu quả, vì vậy nên nếu bạn không thấy tác dụng thì nên đổi phương pháp nhé.

3. Hít thở không khí trong lành giảm thiểu buồn nôn

Ra ngoài hít thở không khí trong lành cũng được xem là cách giảm thiểu buồn nôn cực hiệu quả cho chị em, đây cũng là cách trị buồn nôn an toàn nhất.

Phương pháp điều trị buồn nôn hiệu quả cho bạn phần 2

Có khá nhiều người trong mùa hè này buồn nôn thường do không gian sinh hoạt quá ngột ngạt, bí bách như thường xuyên ở trong căn phòng hẹp ít cửa sổ, nơi có quá đông người làm bạn khó chịu, khó thở khiến cảm giác buồn nôn gia tăng.

Tốt nhất lúc này bạn nên ra ngoài để hít thở không khí trong lành, vừa điều chỉnh tâm trạng vừa điều chỉnh cảm xúc bản thân tốt nhất nhé.

4. Nhai gừng hoặc bạc hà

Nhai gừng hoặc bạc hà đều là cách trị buồn nôn cực hay, đặc biệt đây chính là những liều thuốc tự nhiên được sử dụng phổ biến .

Gừng cùng bạc hà có công dụng phòng chống buồn nôn cực tốt, chính vì vậy mỗi khi buồn nôn, khó chịu bạn có thể nhai kẹo gum bạc hà hay uống chút trà gừng sẽ nhận thấy được hiệu quả rõ rêt.

5. Dùng thuốc đặc trị buồn nôn

Sử dụng các loại thuốc đặc trị buồn nôn là cách điều trị buồn nôn đơn giản mà hiệu quả cho bạn.

Phương pháp điều trị buồn nôn hiệu quả cho bạn phần 2

Nếu cẩn thận hơn cho những chuyến đi, bạn có thể luôn mang bên mình những dòng thuốc đặc trị buồn nôn, giảm thiểu chóng mặt cùng những triệu chứng khó chịu là được.

6. Nôn hết những thứ trong bụng ra ngoài

Nếu như bạn có cảm giác muốn nôn ngay lập tức, tốt nhất bạn nên nôn hết những thứ trong bụng ra ngoài, bởi khi bạn kìm chế lại cơn nôn của mình sẽ khiến cảm giác của bạn càng thêm khó chịu và dai dẳng.

Tốt nhất lúc này bạn nên cố gắng nôn mọi thứ ra ngoài, thường sau khi bạn nôn xong cơ thể sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Nếu bạn không thể nôn được cũng có thể kích thích nôn bằng cách lấy một ngón tay ấn sau cổ, hay uống nhiều nước muối một chút là được.

Hi vọng những cách điều trị buồn nôn trên đây có thể giúp bạn có thêm mẹo vặt để chăm sóc bản thân và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Ngoài những cách làm trên bạn cũng có thể dùng thêm một vài cách khác như tới nơi thoáng đáng, ăn chút bánh quy, uống tách trà nóng đều được nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *