Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Phương pháp điều trị buồn nôn hiệu quả cho bạn phần 1

Phương pháp điều trị buồn nôn hiệu quả cho bạn phần 1

Tình trạng buồn nôn mùa hè thường do nhiều nguyên nhân khác nhau mà hình thành, trong đó có khá nhiều nguyên nhân thường gặp như bị căng thẳng, say tàu xe…. Những lúc này bạn cần phải biết cách điều trị buồn nôn hiệu quả để đánh tan cảm giác buồn nôn khó chịu này nhé.

1. Giảm buồn nôn bằng nước soda

Nước soda được xem là một trong những loại nước giảm thiểu buồn nôn hiệu quả dành cho chị em, bởi bên trong những dòng nước này đều có hàm lượng muối carbonat tương đối lớn, có thể làm dịu cơn buồn nôn của bạn tốt nhất.

Phương pháp điều trị buồn nôn hiệu quả cho bạn phần 1

Đây cũng là lý do khi bạn có cảm giác cổ họng cùng bụng khó chịu, tốt nhất bạn nên uống một chút nước soda nhằm kiềm chế sự khó chịu của bản thân.

Tuy nhiên bạn cũng hạn chế sử dụng cách này nhiều, bởi nước soda nếu uống nhiều cũng không tốt cho sức khỏe.

Tốt nhất khi uống nước soda, bạn nên bật nắp và đợi cho bọt khí lui bớt rồi mới nên dùng để đảm bảo giảm tác hại của chúng.

2. Bổ sung dinh dưỡng điều trị buồn nôn

Điều trị buồn nôn hiệu quả bằng cách bổ sung dinh dưỡng cũng là cách làm rất cần thiết cho chị em khi muốn trị buồn nôn mùa hè này.

Đặc biệt khi bạn bị buồn nôn kèm theo triệu chứng bị toát mồ hôi lạnh thì tốt nhất bạn cần chú ý cẩn thận bởi lúc này cơ thể bạn đang thiếu hụt đường cùng muối trong máu tương đối nghiêm trọng.

Phương pháp điều trị buồn nôn hiệu quả cho bạn phần 1

Thời điểm này tốt hơn hết bạn nên bổ sung thêm đường cùng muối trong cơ thể để chặn đứng cơn buồn nôn của mình, có thể bổ sung trực tiếp hoặc bổ sung gián tiếp như uống trà đường nóng hoặc uống nước muối khoáng đều được.

Đây được xem là cách trị buồn nôn cực hiệu quả cho chị em đấy nhé.

3. Hãy ăn nhẹ khi đói

Đa phần những người có triệu chứng buồn nôn đều không có bất cứ ham muốn ăn uống nào, không yêu thích ăn bất cứ thứ gì.

Tuy nhiên nếu như bạn không muốn ăn mà nhịn đói có thể làm cho cơn buồn nôn càng thêm nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Phương pháp điều trị buồn nôn hiệu quả cho bạn phần 1

Chính vì vậy trong trường hợp này tốt hơn hết bạn nên ăn nhẹ những đồ ăn dễ tiêu, trong đó có những món ăn nhẹ như bánh xốp, bánh mỳ, bánh quy hay uống những thức uống bạn yêu thích là được.

 Việc ăn nhẹ vừa bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể mà còn hạn chế quá trình tiết nước bọt, giảm thiểu cơn buồn nôn.

4. Kẹp đầu vào giữa hai đầu gối trị buồn nôn

Kẹp đầu vào giữa hai đầu gối để trị buồn nôn là một trong những mẹo vặt trị buồn nôn khá hay và có hiệu quả cao, đặc biệt là buồn nôn do thiếu oxy lên não hoặc thiếu máu.

Để cải thiện tình trạng này bạn nên đặt đầu mình vào giữa hai đầu gối để gia tăng lượng máu lưu thông từ dưới cơ thể lên não bộ, giúp chặn đứng triệu chứng buồn nôn, nhất là khi khuôn mặt bạn tái nhợt.

5. Trị buồn nôn bằng thay đổi hướng nhìn

Đôi khi thay đổi hướng nhìn của bạn cũng được đánh giá là một trong những cách điều trị buồn nôn hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

phuong-phap-tri-buon-non-hieu-qua-5

Việc nhìn về một hướng hay nhìn vào một thứ trong khoảng thời gian quá lâu cũng là nguyên nhân khiến bạn khó chịu và buồn nôn hơn, nhất là khi bạn đi thuyền trên biển hoặc đi tàu xe,

Hầu hết lúc này bạn buồn nôn là do mất cảm giác thống nhất trong quá trình di chuyển và sự định hướng bản năng của cơ thể.

Vì vậy để phòng tránh trường hợp này, tốt nhất bạn không nên tập trung vào một chỗ mà cần thay đổi hướng nhìn của mình, hoặc nhìn về đường chân trời nhằm điều chỉnh sự cân bằng tốt nhất cho cơ thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *