Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Nước rửa tay khô có thực sự ngăn được virus Corona

Nước rửa tay khô có thực sự ngăn được virus Corona

Theo các chuyên gia khuyến cáo ngoài việc đeo khẩu trang y tế thì sử dụng nước rửa tay khô chính là cách giúp các bạn phòng chống virus corona. Tuy nhiên,nước sát khuẩn và gel rửa tay khô có thực sự tốt và diệt được vi khuẩn như quảng cáo. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết về vấn đề này nhé!

Trên thực tế có 2 con đường lây lan virus corona: 1 là lây theo con đường hít thở phải những giọt nước do người bệnh bắn ra môi trường. Con đường thứ 2 là lây lan theo con đường tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh. Vì thế để phòng chống virus corona lây nhiễm các bạn cần thực hiện 2 biện pháp đeo khẩu trang y tế thường xuyên và rửa tay với xà phòng diệt khuẩn hoặc nước rửa tay khô.

Nước rửa tay khô là gì?

Nước rửa tay khô là những sản phẩm có dạng xịt hoặc dạng gel được sử dụng để sát trùng tay trước và sau khi ăn, trong khi đi dã ngoại hoặc đi đến những nơi không có nước sạch để rửa tay.

Các bạn chỉ cần cho 1 lượng gel hoặc 1 lượng dung dịch nước rửa tay vừa đủ thoa đều trong lòng bàn tay khoảng 30 giây sau đó. Đây chính là điểm cộng cho dòng sản phẩm này thích hợp với các bạn có việc gấp đến những chỗ không rửa được tay.

Nước rửa tay khô cần có tiêu chuẩn gì?

Theo tiêu chuẩn mới đây của Cơ quan Quản lý Thực Phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA). Nước rửa tay khô gồm những hóa chất như Ethanol, Deionized, Sodium Lactate, Fragrance, Benzalkonium Chloride…Trong đó thành phần cơ bản là Ethanol có khả năng giết chết các vi sinh vật bằng cách làm biến đổi tính chất của lớp vỏ bọc protein bảo vệ  virus khiến cho chúng tê liệt và không thể phát triển được nữa.

Khi sử dụng nước rửa tay khô có chứa thành  phần hóa học và cồn sẽ có nguy cơ gây hại đến cơ thể. Đặc biệt là trẻ nhỏ do cồn làm khô tay bong tróc da tay.

Tiêu chí chọn nước rửa tay khô an toàn

Trong thành phần các loại gel, dung dịch rửa tay khô hóa học có chứa các chất parapen -chất bảo quản mỹ phẩm thì có thể gây dị ứng da và niêm mạc, gây rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến hệ sinh sản, làm suy giảm miễn dịch và là nguyên nhân gây ung thư vú. Vì vậy, chỉ mua và dùng các sản phẩm không có chứa parapen.

Tốt nhất, các bạn nên chọn gel/ dung dịch rửa tay khô Organic là lựa chọn hoàn hảo và đáng tin cậy cho tất cả mọi người. Với thành phần tự nhiên, nước rửa tay khô an toàn cho bé và cho mẹ bầu.

Để diệt khuẩn tốt đặc biệt là phòng chống virus corona, các bạn chọn loại dung dịch nước rửa tay có ít nhất 60% độ cồn. Bởi từ 60% đến 95% là nồng độ cồn lý tưởng để loại trừ các loại virus mất hoạt tính, nếu loại nào dưới ngưỡng này thì khả năng làm sạch của chúng không đáng kể, chả nên bỏ tiền ra mua làm gì.

Bên cạnh đó khi dùng nước rửa tay khô, các bạn không chùi hay lau làm gì, cứ kệ đó để cho dung dịch tự bốc hơi là được. Tuyệt đối không được thấy tay mát mát lại đi lau tay vào quần áo hay chùi vào chăn thì hiệu quả diệt khuẩn chỉ bằng 0 thôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *