Home / KHỎE ĐẸP / Nữ tập gym cần chú ý điều gì?

Nữ tập gym cần chú ý điều gì?

Việc tập luyện bất kỳ môn thể thao nào thì chế độ dinh dưỡng cũng là vấn đề quyết định sau cùng bởi bạn có cố gắng bao nhiêu mà không quan tâm đến lượng thức ăn mình nạp vào thì kết quả cũng không thể khả quan được. Vậy nữ tập gym cần quan tâm đến những yếu tố sau:

Tổng lượng calo cần thiết

Có thể bạn chưa biết, tổng lượng calo là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn quyết định tăng cân, giảm cân. Tùy thuộc vào mục đích của bạn để điều chỉnh được lượng calo sao cho phù hợp nhất. Nếu giảm cân thì nên nạp khoảng 1500 calo còn nếu muốn tăng cân thì có thể nạp nhiều hơn.

Loại bỏ thực phẩm chứa nhiều chất béo và đường

Các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo có thể kể đến như đồ chiên rán, đồ ăn vặt, thực phẩm đóng hộp,…là nguyên nhân gây nên tình trạng béo phì. Những loại thực phẩm này được xem là kẻ thù cỉa những người tập gym bởi nó khiến cho giai đoạn giảm mỡ của bạn không hiệu quả mà thậm chí là có thể tăng lên.

Việc loại bỏ thực phẩm chứa nhiều chất béo giúp cơ thể bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, bổ trợ cho quá trình luyện tập hiệu quả nhất.

Chú ý đến chất lượng dinh dưỡng trong bữa ăn

Nên lựa chọn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng vào khẩu phần ăn của bạn, chú ý nên sử dụng nhiều rau xanh và hạn chế tinh bột nhưng vẫn phải cung cấp đủ để tránh cơ thể bị mệt. Việc lựa chọn thực phẩm cực kỳ quan trọng trong chế độ dinh dưỡng và nó quyết định đến việc bạn luyện tập có hiệu quả hay không.

Thực hiện thói quen sống lành mạnh

Một lối sống lành mạnh giúp cơ thể của bạn giảm được gánh nặng như bỏ uống các loại nước có cồn, thuốc, thức khuya,…

Uống nước đầy đủ

Nước chiếm 70% trong cơ thể của mỗi người và là môi trường trao đổi chất, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố giúp các cơ quan trong cơ thể vận hành tốt hơn do đó việc bổ sung nước thường xuyên là điều vô cùng cần thiết.

Tập luyện đều đặn

Tập gym là cả một quá trình dài cần phải có sự kiên trì, không phải ngày 1 ngày 2 là đã có kết quả. Rất nhiều người rất chăm trong thời gian đầu nhưng chỉ cần một chút nản chí thôi là thời gian về sau bạn sẽ khó đạt được kết quả mong muốn.

Lời khuyên cho bạn đó chính là hãy tập luyện thường xuyên và đều đặn và tuân thủ chế độ ăn uống để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *