Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Những việc tuyệt đối không nên làm khi đói tránh đột tử, suy gan thận

Những việc tuyệt đối không nên làm khi đói tránh đột tử, suy gan thận

Khi đói không chỉ dạ dày của bạn cồn cào “kêu gào” mà các bộ phận khác trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Nên các bạn cần hết sức lưu ý không nên làm những việc này khi đói kẻo dẫn đến đột tử và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Những việc dưới đây tuyệt đối không nên làm khi đói vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn thậm chí khiến bạn đột tử.

Không nên ăn trái cây khi đói

Việc ăn trái cây khi đói thực sự không tốt cho sức khỏe vì nó có khả năng gây kích ứng dạ dày. Đặc biệt, các bạn không nên ăn các loại quả chua chát như như hồng, cam quýt chứa nhiều acid tanic không được ăn khi đói. Bởi các loại quả này sẽ khiến cho bạn dễ bị kết sỏi trong dạ dày.

Nếu sỏi tồn tại trong dạ dày một thời gian dài sẽ gây tăng tiết acid dạ dày gây ra các bệnh như viêm dạ dày và loét dạ dày. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến xuất huyết dạ dày.

Nhai keo cao su khi đói

Nhai kẹo cao su khi đói trong thời gian dài sẽ dẫn đến các vấn đề đầy hơi, trướng bụng. Kẹo cao su được làm bằng nhựa tự nhiên chứa nhựa Glycerin có thêm xiro, bạc hà…Vì vậy, những người có vấn đề về dạ dày mà nhai kẹo cao su trong thời gian dài sẽ khiến dạ dày tiết ra acid làm nặng thêm tình trạng viêm, loét dạ dày.

Không được uống rượu khi bụng đói

Khi uống rượu khi đói, rượu hấp thụ nhanh vào máu thông qua dạ dày và ruột nón. Uống rượu lúc đói sẽ làm tăng gấp đôi sự hấp thu rượu của cơ thể khiến bạn rất dễ say đồng thời còn có hại cho gan và tim. Một nghiên cứu mới đây cho thất những người giữ thói quen uống rượu khi đói có tỷ lệ tử vong cao hơn so với những uống rượu sau khi ăn.

Uống café và trà khi đói

Không nên uống trà và café khi đói vì hàm lượng caffeine trong trà và café rất cao sẽ kích thích niêm mạc dạ dày ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Đặc biệt, với những người bị viêm dạ dày mãn tính hoặc loét dạ dày mà uống khi bụng đói sẽ khiến tình trạng càng nặng. Do đó, nếu uống khi bụng đói các bạn có thể thêm một ít sữa vào trà hoặc café để giảm kích ứng đường tiêu hóa.

Tránh uống nước trái cây

Uống nước trái cây khi bụng đói được xem là việc làm không hề có lợi cho việc hấp thu dinh dưỡng. Vì nó có thể dẫn đến kích thích niêm mạc dạ dày gây loét dạ dày. Vì các loại nước trái cây đa phần đều chứa hàm lượng acid nhẹ. Đặc biệt các loại cam, táo, chanh, bưởi…

Tắm khi bụng đói

Các bạn tuyệt đối không nên tắm khi bụng đói. Vì thực tế khi đói lượng đường trong máu thấp, cơ thể con người không có nhiều năng lượng để cung cấp. Mà tắm thì gây tiêu tốn nhiều calo nên ở tắm ở trạng thái này dễ bị hạ đường huyết chóng mặt, buồn nôn, ói mửa…

Trên đây là những việc các bạn nhất định không nên làm khi bụng đói nếu không muốn gây nguy hiểm cho sức khỏe của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *