Home / MẸ VÀ BÉ / Những việc cần tránh trước ngày dự sinh chị em không thể bỏ qua

Những việc cần tránh trước ngày dự sinh chị em không thể bỏ qua

Thời điểm trước ngày dự sinh thường các mẹ bầu đều rất dễ lo lắng, căng thẳng, điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới thai nhi trong bụng và quá trình sinh nở, vì vậy chị em cần chú ý tới những việc cần tránh trước ngày dự sinh dưới đây để đảm bảo sinh con an toàn và thoải mái hơn.

1. Không nên sợ hãi

Bạn nên biết rằng trước ngày dự sinh tinh thần của bà bầu là cực kỳ quan trọng, trạng thái của bạn có thể làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh và tác động không nhỏ tới cơ thể.

Chính vì vậy nếu như bạn hồi hộp và lo sợ trước ngày sinh có thể làm ức chế thần kinh và làm cho cơ thể càng thêm nhạy cảm hơn, lúc này bạn chỉ cần có một chút xíu kích thích nhỏ ở bên ngoài cũng có thể gây đau đớn cho bạn, làm cho quá trình chuyển dạ càng thêm khó khăn hơn nhiều.

Những việc cần tránh trước ngày dự sinh chị em không thể bỏ qua

Đây cũng là lý do chị em nên có suy nghĩ thoải mái và tích cực hơn, hãy loại bỏ những nỗi sợ hãi và lo lắng, rủi ro mà thay vào đo hãy nghĩ tới những điều tốt đẹp hơn như khuôn mặt đáng yêu của đứa bé, khoảnh khắc cất tiếng khóc chào đời của con nhé.

2. Không nên lười biếng

Thời điểm gần tới ngày dự sinh nhiều chị em thường lo lắng nên chỉ luôn nằm hay ngồi một chỗ, điều này hoàn toàn sai lầm bởi chúng có thể gây khó khăn hơn cho việc sinh nở của bạn.

Tốt nhất trong thời điểm này nếu như sức khỏe thai phụ bình thường thì bạn nên thường xuyên đi lại nhẹ nhàng để đảm bảo sự giãn nở tốt cho các cơ, giúp cho việc sinh con càng thêm dễ dàng hơn.

3. Không vội vàng

Một trong những chú ý khi sinh nở bạn cần nhớ là không được vội vàng, bởi có khá nhiều sản phụ thường mong muốn nhanh chóng gặp được đứa con của mình hoặc muốn con sinh vào ngày giờ đẹp , thậm chí dùng thuốc kích thích sinh sớm.

Những việc cần tránh trước ngày dự sinh chị em không thể bỏ qua

Ngoài ra tình trạng tâm lý của bạn cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sinh nở, bởi thời gian sinh cũng có thể chênh lệch so với ngày dự sinh lên tới 10 ngày, đây là điều tương đối bình thường.

Vì vậy nếu như quá 10 ngày so với ngày dự sinh mà bé chưa chào đời bạn mới nên nhờ tới bác sĩ hỗ trợ nhé.

4. Không chủ quan

Có khá nhiều gia đình khi có sản phụ sinh con nhưng lại chủ quan và không có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi sinh, tới khi sản phụ sinh mới bắt đầu chuẩn bị dẫn tới có nhiều thiếu sót.

Vì vậy để an toàn tốt nhất bạn nên cẩn thận và chuẩn bị chu đáp mọi thứ trước ngày dự sinh một khoảng thời gian, và đừng chủ quan về sức khỏe của thai phụ nhé, tránh để bà bầu giáp ngày dự sinh nhưng vẫn đi xe, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe bà bầu.

Những việc cần tránh trước ngày dự sinh chị em không thể bỏ qua

5. Đừng coi nhẹ sức khỏe

Bởi vì trong suốt quá trình sinh con sẽ khiến cho thai phụ tiêu hao rất nhiều sức lực, vì thế trước khi sinh con các mẹ cần cho bé ăn đầy đủ những dưỡng chất cần thiết và cho thai phụ nghỉ ngơi đầy đủ, không vận động quá nhiều.

Trước khi sinh thai phụ cũng nên chú ý đại tiện cùng tiểu tiện đúng giờ, nhất bà bầu nên đi vệ sinh từ 2 tới 3 tiếng một lần, bởi tử cung cùng âm đạo và ruột đều nằm ở những vị trí tương đối gần nhau, vì thế nên trước khi bạn sinh mà không đại tiện được có thể ảnh hưởng tới việc đầu thai bị hạ xuống, làm mất vệ sinh khi thai nhi chào đời nhé.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp thai phụ bình tĩnh và thoải mái hơn trước ngày dự sinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *