Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Những thực phẩm ăn vào buổi sáng tốt cho gan

Những thực phẩm ăn vào buổi sáng tốt cho gan

Gan là một trong những bộ phận quan trọng trong cơ thể con người. Ngoài việc tránh các tác động không tốt từ môi trường bên ngoài. Thì việc bổ sung những thực phẩm có lợi cho gan cũng là cách bảo vệ chức năng gan khỏe mạnh.

Trong tất cả các cơ quan tiêu hóa, gan là bộ phận giữ vai trò quan trọng. Nó giúp giải độc cho cơ thể  và lưu trữ dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Thói quen ăn uống hàng ngày của bạn sẽ có tác dụng lên gan rất nhiều. Nên để tránh làm tổn thương cho gan các bạn nên điều chỉnh thực phẩm đưa vào cơ thể mình.

Các loại rau màu xanh lá

Theo tiêu chuẩn khoa học thì mỗi ngày, 1 người nên ăn từ 150 gam cho đến 250 gam rau xanh. Nếu chúng ta có thể bổ sung rau xanh vào bữa sáng cũng rất tốt. Vừa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng vừa có tác dụng bảo vệ gan, hỗ trợ chức năng gan kém. Bông cải xanh, bắp cải hay rau muống…sẽ giúp can tạo ra các enzyme để loại bỏ độc tố trong cơ thể.

Bí ngô

Bí ngô cũng là lựa chọn tốt cho bữa sáng vì 100 gam bí ngô có chứa 5.3 gam carbohydrate. Mọi người đều có thể ăn bí ngô như một thực phẩm chính trong bữa sáng. Vì bí ngô rất giàu vitamin A, beta carotene. Mà gan lại có mối liên hệ chặt chẽ với những chất này. Những người có chức năng gan kém thường được bổ sung thêm vitamin A cho sức khỏe phục hồi.

Trứng gà

Trong trứng có chứa protein, vitamin A và 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, trứng còn có một loại vitamin B rất quan trọng đối với gan, đặc biệt lòng đỏ trứng rất giàu vitamin B, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm gánh nặng cho gan. Lòng trắng trứng chứa nhiều methionin, eytein, eystin là các acid amin bảo vệ gan. Như vậy, người bệnh về gan có thể bổ sung vào bữa sáng một quả trứng luộc, cứ cách 1 ngày ăn trứng 1 lần.

Bưởi

Một trong những loại trái cây được liệt kê cho danh sách “Ăn gì tốt cho gan?” chính là bưởi. Thế thì tại sao bưởi lại tốt cho gan? Do bưởi chứa rất nhiều các vitamin và chất chống oxy hóa giúp thanh lọc và tống khứ các chất độc ra khỏi gan. Trong số đó, có những độc tố và chất gây ung thư thường gặp từ môi trường, thực phẩm bên ngoài. Bữa sáng có thể tráng miệng bằng bưởi, vừa có tác dụng làm đẹp da, giảm cân, còn giúp gan khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *