Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Những thực phẩm giảm nhiệt miệng hiệu quả trong ngày hè

Những thực phẩm giảm nhiệt miệng hiệu quả trong ngày hè

Vào thời điểm mùa hè luôn là thời điểm bạn dễ bị nhiệt miệng và nóng trong nhiều nhất, chính vì vậy nên vào lúc này bạn cần dùng tới những thực phẩm giảm nhiệt miệng để đối phó với tình trạng liên hoan, ăn uống tăng vọt nhất là trong những ngày nghỉ lễ sắp tới đây.

Dưới đây là những thực phẩm giảm nhiệt miệng hiệu quả mà bạn có thể thử sử dụng.

1. Các loại quả giảm nhiệt miệng

Một trong những thực phẩm giảm nhiệt miệng hiệu quả mà chúng ta không thể không kể tới chính là các loại quả như cà chua, khế, cam hay nhiều loại quả khác đều có công dụng giảm thiểu nhiệt miệng khá cao.

Cà chua là loại quả với vị chua nhẹ nhàng có thể nhanh chóng làm thanh nhiệt cho cơ thể, giảm thiểu tình trạng nhiệt miệng xuất hiện và bảo vệ sức khỏe của bạn. Để giảm nhiệt miệng bằng cà chua bạn có thể ép nước cà chua để uống hoặc ăn sống đều được nhé.

Những thực phẩm giảm nhiệt miệng hiệu quả trong ngày hè

Ngoài cà chua bạn cũng có thể ăn khế để điều trị nhiệt miệng của cơ thể, tuy nhiên nếu muốn giảm thiểu nhiệt miệng nhanh chóng bằng khế thì bạn có thể lấy khế cắt thành từng lát mỏng, giã nát sau đó đổ nước vào đun sôi với khế, hỗn hợp này bạn dùng để ngậm khoảng vài phút sau đó nuốt là được.

Sử dụng cơm dừa cũng có công dụng giảm thiểu nhiệt miệng khá cao, với thực phẩm này bạn chỉ cần cạo lấy phần cơm dừa màu trắng, sau đó đem cơm dừa đi nghiền nát rồi ép lấy nước cốt, sử dụng nước cốt cơm dừa để súc miệng hàng ngày là được, đảm bảo với cách này sẽ giúp bạn giảm nhiệt miệng nhanh hơn nhiều.

2. Ngăn ngừa nhiệt miệng bằng các loại rau củ

Sử dụng các loại rau củ có thể giúp bạn giảm thiểu nhiệt miệng cực hiệu quả và nhanh chóng, chưa kể bên trong rau củ còn có hàm lượng dưỡng chất cùng vitamin vô cùng cao, rất tốt đối với cơ thể của bạn.

Trong những loại rau củ có thể giảm thiểu nhiệt miệng mùa hè chúng ta có thể kể với củ cải, đây là loại rau củ có thể giảm nhiệt miệng vô cùng hiệu quả. Để giảm nhiệt miệng bằng củ cải bạn có thể lấy củ cải để nấu canh ăn trong bữa cơm hay dùng củ cải ép riêng lấy phần nước cốt dùng để uống hàng ngày đều được, cả hai phương pháp này đều là cách điều trị nhiệt miệng vừa hiệu quả vừa nhanh chóng cho chị em.

Những thực phẩm giảm nhiệt miệng hiệu quả trong ngày hè

Ngoài củ cải ra thì còn có khá nhiều loại rau khác như rau ngót, rau dền đỏ, rau mùng tơi hoặc rau diếp cá đều có công dụng giải nhiệt cực tốt cho chị em.

Trong khi rau ngót, rau dền và rau mùng tơi bạn chỉ cần dùng để nấu thành canh ăn trong bữa cơm hàng ngày đều giúp chị em giảm thiểu nhiệt miệng nhanh chóng hơn thì rau má, rau diếp cá lại có thể dùng để xay ra, ép lấy phần nước cốt để uống, cách làm này sẽ giúp bạn giảm nhiệt miệng nhanh hơn, chú ý để đảm bảo hiệu quả cao bạn nên uống khoảng 3 lần mỗi ngày nhé.

3. Các loại hạt, đậu giảm nhiệt miệng

Ngoài hoa quả cùng với các loại rau thì cũng có khá nhiều loại hạt cùng đậu có thể giúp bạn giảm thiểu nhiệt miệng hiệu quả hơn trong những ngày hè này.

Trong những loại hạt giảm nhiệt miệng thì hạt đậu xanh, hạt sen hoặc hạt đậu đen đều có công dụng giảm thiểu nhiệt miệng cực nhanh chóng và hiệu quả cho chị em, với các loại hạt này bạn có thể dùng để nấu chè hoặc đun thành nước uống đều có công dụng thanh nhiệt rất nhanh chóng.

Những thực phẩm giảm nhiệt miệng hiệu quả trong ngày hè

4. Bổ sung nhiều nước cho cơ thể

Ngoài những thực phẩm giảm nhiệt miệng trên thì bạn cũng nên chú ý uống nhiều nước, bổ sung nước cho cơ thể để cung cấp đủ lượng nước cần thiết, nhất là trong mùa hè này.

Có một vài loại nước có công dụng giảm nhiệt miệng cực cao như nước cam, nước chanh hay nước chè xanh đều giúp bạn thanh nhiệt giải độc hiệu quả mà chúng ta có thể sử dụng đấy nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *