Home / KHỎE ĐẸP / Những thực phẩm có calo bằng 0 cho bạn ăn mà không lo tăng cân

Những thực phẩm có calo bằng 0 cho bạn ăn mà không lo tăng cân

Trên thự tế thì thực phẩm mà chúng ta đưa vào cơ thể hàng ngày đều chứa một lượng calo nhất định. Vì thế, nếu các bạn đang muốn giảm cân hãy tham khảo danh sách những thực phẩm dưới đây có calo bằng 0. Bạn có thể thoải mái ăn mà không lo tăng cân.

Những loại thực phẩm dưới đây có hàm lượng calo rất thấp và có thể được tiêu hóa và hấp thụ ngay. Nên chúng có tác dụng giảm cân rất tốt cho cơ thể khỏe mạnh.

Ăn bưởi

Bưởi là một trong những loại trái cây vô cùng quen thuộc đối với người cần giảm cân. Nó cung cấp 37 calo cùng với 1,7 grams chất xơ đối khi ăn  nửa trái bưởi.  Năng lượng để hấp thụ nó khiến cho đây là một lựa chọn “không calo” đơn giản khi bạn thèm gì đó. Đặc biệt, bưởi có chứa Naringin, một hợp chất hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể và kiềm chế cơn thèm ăn của bạn.

Súp lơ

Súp cũng là một trong số những thực phẩm ít calo mà các chuyên gia khuyên dùng. Súp lơ thuộc họ rau cải có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: chống viêm nhiễm, tăng cường sức khỏe tim mạch và hệ tiêu hóa. Với lượng calo chỉ bằng 25 đây cũng là siêu thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Nấm

Nấm được xme là loại thực phẩm có lượng calo rất thấp. Thậm chí chiếc nấm to bằng bàn tay cũng chỉ có lượng calo 22. Vì thế nên các bạn có thể chế biến món nấm này trở thành thực phẩm hàng ngày với các loại thực phẩm như thịt bò, thịt gà giàu năng lượng.

Dâu tây

Dâu tây là trái cây rất hấp dẫn nhìn vẻ bề ngoài ngọt ngào ai cũng muốn ăn. Nếu bạn là người thích hảo ngọt mà vẫn muốn giảm cân thì ăn dâu tây được xem là cực kỳ hấp dẫn. Một cốc dâu tây cung cấp 50 calo và khoảng 2.5 grams chất xơ và không hề gây ảnh hưởng đến lượng đường trong máu bạn. Ngọt và ngon như dâu tây, còn chần chừ gì nữa mà không điền ngay vào list đồ ăn hàng ngày nào.

Măng tây

Bạn có biết măng tây không chỉ ngon mà còn có chất giải độc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Măng tây có hàm lượng calo rất ít chỉ khoảng 27 calo và còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể giúp bạn chuyển hóa đống năng lượng tích trữ dưới dạng mỡ thừa và giúp đào thải các chất lỏng dư thừa trong cơ thể bạn. Vừa không hấp thụ thêm calo mà còn giúp bạn đào thải những thứ đáng ghét khiến bạn nặng nề. Nào nào, hãy giở sách ra xem cách chế biến măng tây nào bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *