Home / SỨC KHỎE PHỤ NỮ / Những thói quen vệ sinh vùng kín sai lầm bạn cần lưu ý

Những thói quen vệ sinh vùng kín sai lầm bạn cần lưu ý

Việc vệ sinh vùng kín không chỉ đảm bảo an toàn sức khỏe cho chị em mà còn hỗ trợ phòng ngừa những bệnh phụ khoa cực hiệu quả. Tuy nhiên có khá nhiều bạn gái thường có một vài thói quen vệ sinh vùng kín sai lầm dẫn tới các triệu chứng viêm nhiễm và bệnh phụ khoa.

Dưới đây là những thói quen vệ sinh vùng kín sai lầm mà bạn cần chú ý.

1. Vệ sinh vùng kín bằng giấy vệ sinh bẩn

Sử dụng giấy vệ sinh bẩn để lau khô vùng kín là một trong những nguyên nhân dẫn tới viêm nhiễm vùng kín và các bệnh phụ khoa khác.

Trên thực tế sử dụng giấy vệ sinh để lau khô vùng kín là thói quen cực tốt, phòng ngừa vi khuẩn phát triển dưới môi trường ẩm ướt của vùng kín, tuy nhiên trên thực tế nếu bạn sử dụng giấy vệ sinh bẩn để lau khô vùng kín có thể gây ra nhiều nguy hiểm khó lường làm ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe của bạn, dẫn tới tình trạng  bị lây nhiễm vi khuẩn và viêm nhiễm vùng kín ngoài ý muốn.

Những thói quen vệ sinh vùng kín sai lầm bạn cần lưu ý

Theo như những chuyên gia chăm sóc sức khỏe về bệnh phụ khoa của nữ giới, tốt nhất bạn nên sử dụng giấy vệ sinh sạch từ những hãng uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn nhất.

Ngoài ra nếu muốn loại sạch những nguy hiểm này bạn nên tránh dùng giấy vệ sinh lau lên khu vực âm hộ để tránh gây viêm nhiễm, thay vào đó bạn chỉ cần thấm nhẹ từ trước ra sau hậu môn là được.

2. Sử dụng khăn lau trong phòng tắm để vệ sinh vùng kín

Sử dụng khăn lau trong phòng tắm để vệ sinh vùng kín cũng là thói quen vệ sinh vùng kín sai lầm mà nhiều chị em thường mắc phải.

Đa phần trong phòng tắm đều có môi trường tương đối ẩm ướt, điều này dễ dàng tạo điều kiện và môi trường cho vi khuẩn gây bệnh có thể sinh sôi và phát triển nhanh chóng hơn.

Việc sử dụng khăn lau trong phòng tắm qua các ngày cũng hoàn toàn không đảm bảo vệ sinh cho chị em, chính vì vậy nên nếu bạn muốn phòng tránh những bệnh phụ khoa khi sử dụng khăn lau trong phòng tắm thì bạn cần giặt sạch khăn thường xuyên, bên cạnh đó phải bảo quản khăn lau ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Những thói quen vệ sinh vùng kín sai lầm bạn cần lưu ý

3. Dùng vòi nước thụt rửa vùng kín

Sử dụng vòi nước để thụt rửa vùng kín cũng là thói quen vệ sinh vùng kín cực xấu làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của chị em.

Việc dùng vòi nước để thụt rửa vùng kín có thể làm mất cân bằng âm đạo của bạn, tạo điều kiện và môi trường cho vi khuẩn có thể xâm nhập, sinh sôi và phát triển gây ra các bệnh về vùng kín, chưa kể nếu bạn không kịp thời phát hiện tình trạng này sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm thậm chí là vô sinh.

Hầu hết những chị em thường xuyên sử dụng vòi nước để bơm rửa âm đạo cũng thường bị viêm, ngứa vùng kín, chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình tốt nhất bạn chỉ nên vệ sinh vùng ngoài thay vì vệ sinh sâu bên trong âm hộ, cần nhẹ nhàng rửa sạch mồ hôi và bụi bẩn ở dưới vòi hoa sen là được.

Những thói quen vệ sinh vùng kín sai lầm bạn cần lưu ý

4. Lười thay băng vệ sinh

Việc lười thay băng vệ sinh cũng là nguyên nhân khá quan trọng dẫn tới viêm nhiễm vùng kín ở chị em mà nhiều người thường không chú ý.

Vùng kín là nơi tương đối nhạy cảm đối với bạn gái, nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt, vì vậy bạn cần phải chăm sóc vùng kín đặc biệt hơn, thay băng vệ sinh 3-4 tiếng một lần trong ngày

Thói quen lười khi thay băng vệ sinh có thể tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gia tăng những nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở chị em đấy nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *