Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Những thói quen khiến bạn gia tăng nguy cơ mắc ung thư

Những thói quen khiến bạn gia tăng nguy cơ mắc ung thư

Đôi khi chỉ một vài thói quen thường ngày cũng có thể gia tăng nguy cơ mắc ung thư mà bạn không hề lường trước được.

Dưới đây là một số lỗi mà bạn thường mắc trong sinh hoạt hàng ngày để tăng nguy cơ mắc ung thư của bạn.

1. Thường xuyên bỏ bữa sáng

Việc bỏ bữa sáng thường xuyên cũng là một trong những nguy cơ gây ung thư cực cao mà bạn cần chú ý, bỏ bữa sáng có thể khiến cho hoạt động của dạ dày cùng với mật trở nên rối loạn hơn, là nguyên nhân chính khiến bạn bị ung thư túi mật

Bởi vì bữa ăn sáng hàng ngày được xem là một bữa ăn cực kỳ quan trọng trong ngày, chính vì thế nên việc ăn uống đầy đủ nhằm bảo vệ sức khỏe là hết sức cần thiết mà bạn nên lưu ý.

Những thói quen khiến bạn gia tăng nguy cơ mắc ung thư

2. Hay ngủ nướng

Thói quen xấu ngủ nướng là thói quen có khá nhiều người thường mắc phải, tuy nhiên bạn nên biết rằng nếu như thời gian ngủ nướng quá lâu cũng có thể trở thành nguyên nhân gây co thắt dạ dày của bạn, làm cho lượng thức ăn nạp vào trong cơ thể không có đủ thời gian tiêu hóa, để lâu và dẫn tới tình trạng đau dạ dày mạn tính ở nhiều người, đây cũng được xem là nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng bị ung thư ruột, ung thư dạ dày mà khá nhiều người mắc phải.

3. Ngồi một chỗ quá lâu

Ngồi một chỗ quá lâu là một thói quen xấu thường gặp của dân văn phòng, có nhiều người thường muốn ngồi lỳ một chỗ và không dịch chuyển trong suốt ngày làm việc, đây cũng là thói quen xấu có hại cho sức khỏe của bạn.

Nếu như bạn học tập hay làm việc liên tục có thể trở thành nguyên nhân chính khiến bạn dễ bị ung thư đại tràng, ung thư nội mạc tử cung mà bạn không biết.

Những thói quen khiến bạn gia tăng nguy cơ mắc ung thư

Tốt nhất để hạn chế tình trạng này, khoảng 2 tới 3 tiếng bạn nên đứng lên để vận động nhẹ nhàng, tìm lại cảm giác thư giãn và thoải mái cho cơ thể và giảm thiểu tình trạng béo phì, hạn chế nguy cơ bị ung thư.

4. Ngủ trưa quá lâu

Thói quen ngủ trưa quá lâu cũng là thói quen xấu mà bạn cần tránh, có nhiều người thường sau những giờ làm việc mệt mỏi hay ngủ trưa nhiều, thói quen này có thể làm bạn dễ bị mắc bệnh ung thư đại tràng hơn.

Thời gian ngủ trưa thích hợp nhất chỉ nên dao động từ 10 cho tới 30 phút là hợp lý nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn

5. Hay ăn vặt

Thường xuyên ăn vặt những đồ ăn có hàm lượng dầu mỡ cùng với đường cao cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng ung thư vú của nhiều chị em phụ nữ

Những thói quen khiến bạn gia tăng nguy cơ mắc ung thư

Tốt nhất để bảo vệ sức khỏe bạn nên hạn chế những món đồ ăn vặt, ăn nhiều các loại hạt dinh dưỡng cùng với sữa chua, trái cây tươi để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

6. Hay thức khuya

Đây cũng là một trong những thói quen xấu cực có hại đối với sức khỏe. Thường xuyên thức khuya có thể làm đồng hồ sinh học của bạn bị rối loạn, làm cản trở cơ thể sinh ra các chất giúp phòng chống bệnh ung thư nhu hormone melatonin đấy  nhé.

Những thói quen khiến bạn gia tăng nguy cơ mắc ung thư

7. Đi ngủ mặc áo ngực

Thói quen mặc áo ngực khi đi ngủ cũng là thói quen xấu mà bạn cần sửa đổi, có khá nhiều chị em vẫn còn giữ thói quen này.

Việc mặc áo ngực khi đi ngủ có thể làm tăng cường nguy cơ bị ung thư vú của chị em lên tới 113 lần, chính vì thế việc cởi bỏ áo ngực khi đi ngủ là một trong những giải pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe mình tốt hơn, giảm thiểu hẳn tình trạng ung thư vú ở chị em hiện nay.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *