Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Những thời điểm tắm làm ảnh hưởng tới sức khỏe bạn cần chú ý

Những thời điểm tắm làm ảnh hưởng tới sức khỏe bạn cần chú ý

Tắm rửa là một nhu cầu cần thiết hàng ngày của bạn để có thể giữ gìn vệ sinh cơ thể tốt nhất, tuy nhiên khi tắm bạn nên tránh một vài trường hợp để không làm hại tới sức khỏe của bạn và không gây ra những trường hợp nguy hiểm nhé.

1. Không tắm khi vừa tụt huyết áp

Trong trường hợp bạn mới bị tụt huyết áp thì lúc này bạn tuyệt đối không được tắm, tốt nhất thời điểm này bạn cần chú ý nghỉ ngơi để có thể khôi phục lại huyết áp cơ thể trở về mốc bình thường.

Những thời điểm tắm làm ảnh hưởng tới sức khỏe bạn cần chú ý

Chỉ khi huyết áp cơ thể khôi phục như bình thường bạn mới nên tắm nhằm đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn nhất.

Thường thì khi bạn tắm nhiệt độ có trong nước có thể làm giãn nở mạch máu của bạn, nếu lúc này huyết áp của bạn đang thấp mà tắm thì có thể gây ra tình trạng thiếu máu lên não, có thể làm bạn bị chóng mặt, bị ngất xỉu và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ngoài ý muốn mà bạn không lường tới được.

2. Không nên tắm ngay sau khi uống rượu

Thời điểm ngay sau khi uống rượu bạn tuyệt đối không nên tắm, bởi lượng chất cồn có trong rượu có thể dễ dàng làm ức chế lại những hoạt động của gan, khiến cho quá tình phóng thích glycogen bị cản trở lại.

Thời điểm bạn tắm là thời điểm là lượng đường glucose trong cơ thể bạn bị tiêu hap nhanh chóng, chính vì thế nên nếu như sau khi uống rượu bạn đi tắm luôn có thể tạo thành trường hợp bị hoa mắt, chóng mặt, bị mất sức mà nghiêm trọng hơn là có thể khiến bạn bị hôn mê, vì thế bạn cần chú ý tuyệt đối tắm ngay sau khi uống rượu nhé.

Những thời điểm tắm làm ảnh hưởng tới sức khỏe bạn cần chú ý

3. Không tắm khi đói hoặc sau khi đã ăn no

Kể cả thời điểm bạn đang đói hoặc khi bạn đã ăn no là thời điểm không nên tắm, vào thời điểm này thì lượng đường huyết ở trong cơ thể của bạn sẽ xuống thấp hơn rất nhiều, vào lúc này nếu như bạn tắm thì lượng nhiệt cùng với năng lượng có thể tiêu hao lớn hơn, lúc đó có thể làm cho lượng đường huyết không đáp ứng đủ được cho cơ thể, khiến bạn bị hạ đường huyết mà dẫn tới ngất xỉu.

Nếu như bạn vừa mới ăn no xong rồi đi tắm luôn, những tác động nhiệt độ có trong nước có thể làm cho mạch máu nơi các biểu bì giãn nở ra nhiều, làm lượng máu dồn tụ lại lớn và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình cung cấp máu đến khoang bụng làm tiêu hóa thức ăn của bạn, khiến bạn khó tiêu hơn nhiều.

Những thời điểm tắm làm ảnh hưởng tới sức khỏe bạn cần chú ý

Đây cũng là lý do mà cả khi đói lẫn khi no bạn đều không nên tắm để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

4. Không tắm sau khi lao động

Thời điểm mới lao động xong bạn cũng cần tránh tắm táp ngay, bởi lúc này cơ thể bạn đã bị mất nguồn năng lượng tương đối lớn, chính vì thế nên nếu tắm sẽ càng tăng thêm cảm giác mệt mỏi cho bạn.

Tốt nhất sau quá trình lao động vất vả trong ngày, bạn cần dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và làm hồi phục thể chất cũng như năng lượng cho cơ thể của bạn, thời điểm này nếu bạn tắm có thể khiến lượng máu lên tim cùng não bộ bị thiếu thụt, nghiêm trọng hơn có thể làm bạn ngất xỉu đấy nhé.

Những thời điểm tắm làm ảnh hưởng tới sức khỏe bạn cần chú ý

5. Không tắm khi đang sốt

Thời điểm bạn đang sốt cũng là lúc bạn tuyệt đối không nên tắm, bởi lúc này nhiệt độ của cơ thể bạn đang không ngừng tăng cao, làm cho nguồn năng lượng trong cơ thể bị tiêu hao đáng kể và khiến cho bạn càng thêm mệt mỏi hơn nhiều.

Vào lúc này nếu như bạn tắm sẽ cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe, dẫn tới tình trạng sốc nhiệt, chóng mặt hoặc ngất xỉu.

Tốt nhất bạn chỉ nên đợi tới thời điểm cơ thể hạ sốt mới nên tắm nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *