Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Những tác dụng của thịt vịt tới sức khỏe mà bạn nên biết

Những tác dụng của thịt vịt tới sức khỏe mà bạn nên biết

Trong đông y thì thịt vịt là một loại thủy cầm có tính hàn, vịt ngọt, có nhiều công dụng chữa bệnh cực tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là Những tác dụng của thịt vịt tới sức khỏe mà bạn nên biết nhé.

1. Công dụng của thịt vịt

Trong sách đông y cũng cho biết, thịt vịt sạch có tính hàn và vị ngọt, có thể giúp bạn bổ dưỡng tỳ vị, bổ âm, làm thanh sạch cơ thể.

Theo như sách “nhật dụng bản thảo” cũng cho biết chủ yếu thịt vịt có thể bồi bổ phần âm của ngũ tạng, còn có công dụng bổ dạ dày, bổ máu, có thể giải nhiệt và điều trị triệu chứng giật mình, kinh sợ, giúp nuôi dưỡng dạ dày trong cơ thể bạn, trấn định tâm thần và sinh tân dịch, là thực phẩm cực tốt.

Những tác dụng của thịt vịt tới sức khỏe mà bạn nên biết

Theo như sách “danh y biệt lục” cũng cho biết thịt vịt có công dụng trừ nhiệt bổ hư, làm lợi cho quá trình vận động nước trong cơ thể bạn và có thể làm bổ phủ tạng cực tốt.

2. Chọn vịt ngon tốt cho sức khỏe

Để chọn vịt ngon tốt cho sức khỏe, bạn có thể chọn dùng những loại vịt như vịt trời, vịt xiêm hay vịt ta đều được, những loại vịt này đều có tác dụng giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc, điều trị nhiệt kiết và có công năng làm bổ ích cường tráng cho cơ thể. Đặc biệt khi dùng thịt vịt làm thuốc thì thịt vịt trời là có công dụng tốt nhất.

Theo như nghiên cứu của hội tim mạch Mỹ cũng có công nhận khi ăn thịt vịt có nhiều tác dụng vượt trội đối với sức khỏe.

Những tác dụng của thịt vịt tới sức khỏe mà bạn nên biết

Chỉ cần cân nhắc về giá trị dinh dưỡng thôi đã cho thấy trong thịt vịt có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, chỉ cần 100g thịt vịt đã có tới 25g protein cùng với 201 calorie cùng nhiều hàm lượng dinh dưỡng dồi dào khác như kẽm, magie, phốt pho, protit, canxi, lipit, đồng axit nicotic khỏe, ngoài ra còn có nguồn vitamin B, A, E, K… vô cùng đa dạng.

Mặc dù thịt vịt không có carbohydrate, đường hay chất xơ nhưng lại giàu dưỡng chất giúp hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó thịt vịt còn có thể cung cấp axit béo omega 6 cùng với omega-3 giúp trái tim bạn khỏe mạnh hơn

3. Công dụng chữa bệnh của thịt vịt

Thịt vịt ngoài việc là một thực phẩm ngon thì còn là thực phẩm có công dụng điều trị nhiều căn bệnh mà bạn không biết

Thịt vịt có thể điều trị xơ vữa động mạch rất tốt, đặc biệt là trong máu vịt có hàm lượng acid oleic tương đối cao cùng với khá nhiều thành phần giống với dầu ô liu, có thể giúp phòng chống hiện tượng xơ vữa động mạch trong cơ thể bạn.

Những tác dụng của thịt vịt tới sức khỏe mà bạn nên biết

Thịt vịt còn là thực phẩm có tác dụng bảo vệ tim mạch vô cùng tốt, nhiều nhà khoa học trải qua nghiên cứu cũng đã công bố trong thịt vịt có hàm lượng AHA tương đối cao có thể giúp sức khỏe tim mạch trong cơ thể tốt hơn nhiều, hỗ trợ phòng chống các triệu chứng sưng viêm ở trong cơ thể của những người mắc bệnh tim.

Ăn thịt vịt còn giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch, đặc biệt là thịt vịt còn có vị ngọt và tính mát, vì vậy nên bạn cần tăng cường ăn thêm thịt vịt nhằm điều trị tình trạng ù tai, váng đầu, tăng huyết áp, ho khan, chóng mặt và ít đờm, bổ huyết, lao phổi, ho do phế hư hoặc sinh tân dịch, vì vậy thịt vịt là thực phẩm cực bổ với những người bị suy nhược cơ thể sau cơn bệnh

Bên cạnh đó thịt vịt còn có khả năng làm lợi tiểu và phòng chống tiêu phù, vì vậy bạn cần chú ý bổ sung thêm thịt vịt vào trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *