Home / MẸ VÀ BÉ / Những tác dụng của chuối đối với sức khỏe bà bầu

Những tác dụng của chuối đối với sức khỏe bà bầu

Chuối là một trong những quả có hàm lượng dinh dưỡng cực cao và vô cùng tốt đối với sức khỏe bà bầu. Nhiều nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng trong quả chuối có hàm lượng dưỡng chất vô cùng dồi dào, tiêu biểu là các loại dưỡng chất như sắt, magie, kali, các loại vitamin cùng nhiều khoáng chất khác rất tốt đối với sức khỏe của bà bầu, cung cấp dưỡng chất phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.

Để đảm bảo tốt cho sức khỏe, các nhà dinh dưỡng học cũng có khuyến cáo phụ nữ mang thai nên ăn tối thiểu 1 quả chuối mỗi ngay hoặc uống 1 ly sinh tố làm từ chuối để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết có lợi cho cơ thể bạn.

1. Điều trị chuột rút bằng chuối

Đối với những chị em đang trong thai kỳ thường xuyên gặp phải tình trạng bị chuột rút, đặc biệt là vào thời kỳ đầu của thai kỳ, lúc này là thời điểm ốn nghén và cực kỳ khó chịu của phụ nữ mang thai.

Để đảm bảo tốt cho sức khỏe và cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là cung cấp hàm lượng kali dồi dào, tốt nhất phụ nữ mang thai nên ăn thêm chuối để bổ xung kali cho cơ thể, ăn chuối mỗi ngày vừa đảm bảo giúp bạn phòng chống chuột rút hiệu quả mà còn là thực phẩm cần thiết đối với những người thường xuyên hoạt động nặng như người lao động nặng hoặc các vận động viên.

Những tác dụng của chuối đối với sức khỏe bà bầu

Hàm lượng kali dồi dào có trong chuối không chỉ giúp hạn chế tình trạng chuột rút mà còn là thực phẩm dinh dưỡng giúp cho trí não hoạt động linh hoạt và nhạy bén.

2. Phòng ngừa táo bón bằng chuối

Tình trạng táo bón cũng là biểu hiện thường thấy ở phụ nữ mang thai, đặc biệt là vào chu kỳ giữa và cuối thai kỳ, để giảm thiểu tình trạng táo bón ở phụ nữ mang thai, giúp thai nhi phát triển tốt và cung cấp đủ dưỡng chất cho bà bầu, tốt nhất chị em phụ nữ khi đang mang thai nên cho thêm chuối vào trong thực đơn của mình

Thường bà bầu khi mang thai thường mắc chứng táo bón chủ yếu là do những tác động của thai nhi lên trên hệ tiêu hóa của người mẹ, trong khi đó nồng độ progesterone ở trong cơ thể của thai phụ cũng tăng lên rất nhiều, làm giảm thiểu những trương lực cơ làm cho thời gian vận chuyển thức ăn đi qua ruột non kéo dài hơn, khiến thai phụ cũng dễ dàng bị táo bón nhiều hơn.

Những tác dụng của chuối đối với sức khỏe bà bầu

Trong khi đó chuối lại được xem là loại hoa quả sạch có hàm lượng chất xơ cao, có thể giúp nhuận tràng, phòng tránh táo bón hiệu quả, đây cũng là lý do mà bà bầu nên ăn thêm chuối mỗi ngày, tối thiểu mỗi ngày bà bầu cần ăn thêm 2 quả chuối khi đói bụng hoặc ninh chín 2 quả chuối cả vỏ để ăn, vừa giúp nhuận tràng hiệu quả lại hỗ trợ làm lợi tiểu, giảm thiểu hiện tượng đi ngoài ra máu ở thai phụ.

3. Tăng cường bổ sung máu cho thai phụ

Tình trạng thiếu máu là tình trạng thường thấy ở phụ nữ mang thai, chính vì vậy nên lúc này chị em cần bổ sung thêm nhiều chất sắt cho cơ thể để tăng cường máu trong thời gian mang thai diễn ra.

Những tác dụng của chuối đối với sức khỏe bà bầu

Việc ăn chuối trong thời kỳ mang thai sẽ giúp thai phụ giảm thiểu bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt tương đối hiệu quả bởi hàm lượng chất sắt có trong chuối cao, sẽ giúp kích thích sản sinh ra các hemoglobin giúp cho cơ thể thai phụ kích thích sản sinh hồng cầu, giảm tình trạng thiếu máu ở phụ nữ mang thai.

4. Hạn chế tình trạng ốm nghén

Chuối còn có một công dụng khác là hỗ trợ giảm thiểu tình trạng ốm nghén ở phụ nữ mang thai, nhất là ở chu kỳ 3 tháng đầu khi mang thai, việc ăn chuối sẽ giúp mẹ bầu không còn bị khó chịu như ghê cổ, ợ chua hay ợ nóng vào sáng sớm do công dụng giảm thiểu axit dạ dày có trong chuối đấy nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *