Home / CÂY THUỐC / Những tác dụng chữa bệnh của cây phật thủ

Những tác dụng chữa bệnh của cây phật thủ

Quả phật thủ hay còn gọi là bàn tay phật xưa nay vẫn thường được mọi người biết tới như là một món trang trí trên bàn thờ gia tiên vào những ngày dịp lễ tết. Tuy nhiên thì cũng không có nhiều người có thể biết tới những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại trái cây đặc biệt này.

Tác dụng chữa bệnh

Với hình dáng đặc biệt của mình, phật phủ được mọi người tin rằng có thể đem lại sự may mắn cho gia chủ nếu như chúng ta trưng bày chúng trên bàn thơ gia tiên vào những ngày đặc biệt.Tuy nhiên hiểu biết của chúng ta về quả phật phủ cũng chỉ dừng lại tại đây bởi có không nhiều người có thể biết được những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại quả tưởng chừng như chỉ trang trí này.

Dân gian chúng ta thường tận dụng loại trái cây này bằng cách là thái ra thành từng lát mỏng để cùng ngâm với rượu hoặc có thể dùng để ngâm với mật ong để dùng chưa ho hiệu quả cho trẻ. Tuy nhiên tác dụng của nó vẫn không dừng lại chỉ ở đó.Hãy cùng xem những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại trái cây này đảm bảo sẽ khiến cho bạn phải cảm thấy ngạc nhiên và tự trách bao lâu nay vẫn không biết thực hiện đấy.

nhung-tac-dung-chua-benh-cua-cay-phat-thu

Phật thủ chữa huyết trắng ra nhiều

Không chỉ là một loại trái cây dùng để trang trí mà quả phật phủ còn được biết đến như là một phương thức thuốc để chữa bệnh huyết trắng, chúng ta chỉ cần khoảng 30g phật phủ tươi cùng với 30cm lòng non của lợn đã được làm sạch đem nấu kĩ cùng với nước, mỗi ngày ăn cả nước lẫn cái từ 2 đến 3 lần, thực hiện đều đặn sẽ có hiệu quả đối với những người thường bị ra huyết trắng nhiều.

Phật thủ chữa đau bụng kinh

Để có được bài thuốc đau bụng kinh hiệu quả từ phật phủ thì bạn cần 30g phật phủ tươi với 6g đương quy, gừng tươi 6g, rượu gạo 30g đỗ hỗn hợp này cũng với nước đem sắc uống, với bài thuốc này thì chị em sẽ không còn phải lo lắng khi mỗi lần đến ngày hành kinh lại phải chống chịu với những cơn đau bụng dai dẳng nữa.

nhung-tac-dung-chua-benh-cua-cay-phat-thu1

Phật thủ chữa đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, chỉ với một quả phật phủ bạn đã có thể có ngay cho mình được một phương thuốc chữa trị lâu dài dành cho căn bệnh này.Bạn cũng chỉ cần lấy từ 15 đến 20g phật phủ tươi hoặc là lấy 6 đến 10g phật phủ khô đem thái mỏng đối với phật phủ tươi hoặc là tán vụn nếu bạn dùng phật phủ khô rồi cho vào trong ấm đổ nước sôi dùng như bạn vẫn thường pha trà uống.

Từ 10 đến 15 phút sau đem uống nóng mỗi ngày dùng một thang thuốc uống thay nước bình thường hàng ngày bạn vẫn uống, hết lại thay nước uống bình thường miễn sao một ngày bạn uống hết một thang là được.

nhung-tac-dung-chua-benh-cua-cay-phat-thu2

Phật thủ chữa ho đờm lâu ngày, viêm phế quản

Ngoài những công dụng trên quả phật phủ còn có tác dụng trong việc chữa ho đờm lâu ngày và bệnh viêm phế quản, đơn giản nhất thì bạn chỉ cần nhai cả cùi với vỉ của phật phủ và đem nuốt là được.

Phật thủ chữa viêm gan truyền nhiễm

Bạn lấy 9g phật thủ khô, bại tương thảo mỗi tuổi lấy 1g từ trên 10 tuổi thì cứ tăng 2 tuổi 1g đem sắc cùng với nước, pha thêm ít đường chia ngày 3 lần mỗi liệu trình điều trị tương đương với 10 ngày.

Phật thủ giúp giã rượu

Phủ phật giúp giã rượu,bạn có thể lấy 30g phật phủ tươi sắc lên rồi cho người say rượu uống cứ làm như thế thì sẽ làm cho người say không chỉ không đau đầu mà còn rất tỉnh táo nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *