Home / SỨC KHỎE PHỤ NỮ / Những sai lầm thường gặp khi mang thai

Những sai lầm thường gặp khi mang thai

Trong suốt quá trình mang thai thì để có thể đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi thì hãy cùng tham khảo về những sai lầm thường gặp khi mang thai để có thể phòng tránh và tiếp thu cho bản thân được thêm những kinh nghiệm quý báu nhé.

Tiếp xúc với các chất tẩy rửa

Sai lầm khi mang thai của hầu hết mọi người đó chính là tiếp xúc với những chất tẩy rửa, có nhiều loại nước tẩy rửa có chứa hóa chất như là amoniac chính là một chất không tốt cho những bà bầu và thai nhi, trong suốt thời gian mang thai thì bạn nên hạn chế làm những công việc có liên quan tới việc tiếp xúc với việc tẩy rửa.

Tiếp xúc với phân mèo

Khi phụ nữ mang thai tiếp xúc với phân mèo thường có chứa một loại kí sinh trùng gây nguy hiểm có tên là toxoplasma nếu như nó thâm nhập vào những người phụ nữ mang thai thì thường có thể sẽ gây hại tới thai nhi, chính vì thế mà bạn không nên thu dọn hoặc  tiếp xúc với phân mèo khi đang mang thai.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-mang-thai

Uống rượu

Không nên uống rượu trong giai đoạn này bởi lượng cồn không chỉ là không tốt cho những người bình thường mà nó còn đặc biệt không hề tốt cho thai nhi. Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những tác hại của rượu đối với hệ thần kinh của thai nhi là rất nghiêm trọng.

Ăn món ăn có hàm lượng thủy ngân cao

Phụ nữ mang thai không nên ăn những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như là cá kiếm, cá mập, cá thu hay là cá lát bởi vì hàm lượng thủy ngân có trong những loại cá này có thể làm nguy hiểm tới thai nhi, trẻ em cũng với những phụ nữ đang hoặc là sẽ mang thai thậm chí là ngay cả đối với những người phụ nữ đang còn cho con bú.

Tránh không ăn Sôcôla

Socola đã xếp vào những đò ăn bổ dưỡng nhất có trên trái đất, tuy nhiên chỉ nên ăn ở một mức độ vừa phải hợp lý, hơn nữa thì lượng cafein có trong những thanh socola thường khá nhỏ, chỉ có tác dụng làm cho bạn được cân bằng tâm trạng và giảm bớt những cảm giác căng thẳng và bực bội ở trong lòng mà thôi.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-mang-thai1

Trên cuốn tạp chí Early Human Development của Mỹ đã cho thấy rằng những người phụ nữ mang thai khi ăn socola thường xuyên ở những mức độ vừa phải thì thông thường khi sinh con ra thì thường con điềm tĩnh và vui vẻ hơn.Hơn nữa một ngày có thể cho phép những phụ nữ mang thai có thể  nạp vào tối đa là 200mg cafein trong khi đó mà một thanh socola cũng không có chứa quá nhiều cafein đến mức độ này.

Không bổ sung đủ vitamin mỗi ngày

Có nhiều thai phụ thường bị ốm nghén khi không ăn uống được gì làm cho sức khỏe của họ ngày càng tồi tệ, việc uống vitamin bổ sung vào mỗi ngày thường rất nghiêm trọng để có thể đảm bảo cho thai nhi không bị thiếu đi những dưỡng chất cần thiết.Nếu như bạn cảm thấy buồn nôn khi mà uống bất cứ một loại vitamin nào đó thì tốt nhất là hãy đi khám bác sĩ để có thể đổi lấy một loại thuốc khác được dễ chịu hơn.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-mang-thai2

Massage vùng bụng

Có rất nhiều người phụ nữ mang thai thường nói chuyện với con để giúp cho tình mẹ con được gần gũi hơn, điều này không hề sai. Tuy nhiên,bạn cũng không nên âu yếm bằng cách là massage vào bụng cũng như là tiến hành massage vào trong giai đoạn này.Tất cả những hành động như trên đều có thể gây những tác động xấu tới thai nhi bởi vì khi xoa bụng thường xuyên thì sẽ kích thích cũng như là gây co bóp tử cung và có thể làm cho dẫn tới tình rạng bị sinh non.

Chúc mẹ và bé khỏe mạnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *