Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Những sai lầm giải nhiệt mùa hè bạn cần phòng tránh

Những sai lầm giải nhiệt mùa hè bạn cần phòng tránh

Mùa hè nắng nóng nhiều bạn trẻ thường tìm cách giải nhiệt mùa hè bằng nước đá, kem hoặc đồ ăn lạnh…. Tuy nhiên trên thực tế có một số cách giải nhiệt mùa hè sai lầm khiến cho cơ thể bạn dễ bị cảm lạnh, làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

Dưới đây là những sai lầm khi giải nhiệt mùa hè mà bạn cần phòng tránh.

1. Uống nước đá thay cho nước lọc

Sử dụng nước đá để uống thay cho nước lọc là giải pháp cực hay giúp bạn giải nhiệt tốt hơn mùa hè này, bởi khi bạn muốn giải nhiệt, nếu uống nước nóng có thể làm cho mồ hôi thoát ra, bên trong nước nóng cũng có nguồn năng lượng dồi dào có thể làm giãn nở những lỗ chân lông, làm cho mồ hôi trong cơ thể có thể thoát ra ngoài dễ dàng hơn.

Những sai lầm giải nhiệt mùa hè bạn cần phòng tránh

Nhưng nếu đang nóng mà bạn lại uống nước đá, điều này không chỉ làm cho mồ hôi không tiết được ra ngoài mà làm cho mồ hôi đọng lại trong cơ thể càng nhiều hơn, làm ảnh hưởng không nhỏ tới việc lưu thông máu trong cơ thể bạn.

Đây cũng là lý do thời điểm mùa hè nắng nóng tốt nhất bạn nên uống nước lọc hoặc nước hoa quả để tăng cường hiệu quả giải nhiệt tốt nhất.

2. Cởi trần khi trời nóng

Cởi trần khi trời nóng là thói quen của khá nhiều bạn nam trong mùa hè này, đây cũng là thói quen xấu làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

Trên thực tế trong những ngày nắng nóng này việc cởi trần nhiều có thể làm cho cơ thể của bạn dễ bị nhiễm lạnh hơn rất nhiều, lúc này lỗ chân lông trong cơ thể cũng bị đột ngột thu hẹp lại, làm cho cơ thể nóng ẩm ngược lại bên trong cơ thể và làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Những sai lầm giải nhiệt mùa hè bạn cần phòng tránh

Chính vì vậy khi trời nóng, kể cả có nóng tới mấy tốt nhất bạn vẫn nên mặc đủ quần áo, những quần áo chọn mặc nên là dòng vải mỏng, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt và có thiết kế thoáng khí cao là được.

Nếu như thấy quá nóng bạn có thể dùng nước lạnh để xoa nhẹ nơi cổ tay, những vị trí có động mạch đi qua nhằm làm giảm thiểu nhiệt độ cho động mạch, hoặc lấy khăn ướt để lau sạch cơ thể là được.

3. Tắm khi cơ thể còn ướt mồ hôi

Một trong những thói quen hạ nhiệt sai lầm mà nhiều người thường mắc phải chính là tắm khi cơ thể bạn còn ướt mồ hôi, điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

Trong điều kiện cơ thể còn đang đổ mồ hôi ướt, nếu như bạn trực tiếp dội nước lạnh lên người có thể làm cho những luồng khí lạnh này xâm nhập qua những lỗ chân lông trong cơ thể đang mở ra, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Những sai lầm giải nhiệt mùa hè bạn cần phòng tránh

Thậm chí trong lúc tắm nếu như cơ thể có nhiều mồ hôi còn có thể làm cho bạn dễ bị sốt cao, nghiêm trọng hơn là bị đột quỵ đấy nhé.

Tốt nhất khi tắm bạn chỉ nên tắm lúc cơ thể ráo hết mồ hôi, massage toàn thân để các lỗ chân lông thu hẹp lại sau đó mới đi tắm, và đừng quên lau qua người trước để cơ thể có thể thích ứng được với nhiệt độ của nước trước khi tắm.

4. Ngủ trên nền nhà lạnh

Ngủ trên nền nhà trong mùa hè này mang lại cảm giác mát mẻ và dễ chịu cho bạn, tuy nhiên việc này cũng khiến bạn dễ cảm lạnh hơn nhiều.

Thời điểm trời gần sáng nền nhà bạn thường cực lạnh, trong khi đó nhiệt độ của cơ thể lại vô cùng thấp nên điều này khiến bạn dễ bị cảm lạnh hơn nhiều.

Những sai lầm giải nhiệt mùa hè bạn cần phòng tránh

Đặc biệt khi cảm lạnh bạn càng không được ngủ ở dưới đất, bởi điều này có thể làm thu lại những lỗ chân lông, làm cho mồ hôi không thể thoát được ra và làm trầm trọng hơn triệu chứng cảm lạnh của bạn.

Tốt nhất bạn chỉ nên ngủ trên giường, để nhiệt độ điều hòa phù hợp, không để quạt thổi trực tiếp lên mặt và nhớ mở cửa sổ cho không khí lưu thông.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *