Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Những rắc rối về sức khỏe trong mùa hè bạn thường thấy

Những rắc rối về sức khỏe trong mùa hè bạn thường thấy

Chúng ta vẫn thường nói mùa hè chính là mùa dịch bệnh, bởi trong thời điểm mùa hè này thường xuất hiện khá nhiều rắc rối về sức khỏe mà bạn không thể phòng ngừa kịp thời được như bỏng da, ngộ độc hoặc cháy nắng….

Dưới đây là những rắc rối về sức khỏe bạn thường gặp phải trong mùa hè.

1. Tình trạng mất nước phổ biến

Thời tiết nắng nóng, khô ráo của mùa hè tất nhiên khiến cơ thể bạn thường xuyên lâm vào tình trạng mất nước và làm cơ thể thiếu hụt lượng nước cần thiết.

Những rắc rối về sức khỏe trong mùa hè bạn thường thấy

Làm việc hoặc hoạt động thể dục trong mùa hè khiến cơ thể hao hụt lượng nước lớn thông qua tuyến mồ hôi, lúc này nếu như cơ thể của bạn không được bổ sung nước kịp thời có thể làm cơ thể bị thiếu hụt nước nghiêm trọng.

Tình trạng mất nước nghiêm trọng còn dẫn tới các triệu chứng như hoa mắt, đau đầu bất thường, bị chuột rút ở cơ bắp choáng váng hoặc nghiêm trọng hơn có thể ngất xỉu.

Chính vì vậy trong mùa hè này tốt nhất bạn nên uống đủ nước để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

2. Bị nóng rát nơi “vùng kín”

Một trong những triệu chứng khá thường gặp của chúng ta trong mùa hè này chính là thường có dấu hiệu bị nóng rát nơi vùng kín, đây cũng là vấn đề khá nghiêm trọng và phiền phức mà cả nữ giới cùng nam giới đều thường gặp phải.

Tình trạng nóng rát nơi vùng kín mặc dù không phiền phức nhưng lại ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn, thường xuất hiện chủ yếu do bạn mặc quần áo ôm sát, không uống đủ nước hoặc thời tiết quá oi bức.

Muốn phòng tránh trường hợp này bạn nên đảm bảo giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ, khô thoáng, chăm chỉ vệ sinh hàng ngày để vùng kín khỏe mạnh hơn.

3. Tình trạng phát ban do nhiệt

Những rắc rối về sức khỏe trong mùa hè bạn thường thấy

Tình trạng phát ban do nhiệt cũng là triệu chứng bệnh mà chúng ta khá thường nhìn thấy trong dịp hè này, thường gặp phải ở cả người lớn lẫn trẻ em, đặc biệt là ở nữ giới khi bạn ra ngoài mà không che chắn cẩn thận.

Phát ban do nhiệt thường có dấu hiệu là một vài đốm đỏ xuất hiện trên cơ thể, sau đó dần dần lan rộng hơn, đặc biệt nếu giữ vệ sinh kém còn có thể mưng mủ.

Để phòng tránh tình trạng bệnh này tốt nhất bạn nên chọn trang phục có chất liệu cotton, mặc quần áo thoáng mát là được.

4. Dấu hiệu cảm nắng

Dấu hiệu cảm nắng cũng là dấu hiệu khá quen thuộc mà nhiều người mắc phải, nhất là khi bạn thường xuyên tiếp xúc với môi trường quá nóng, nhiệt độ cao mà cơ thể không thể kịp thời thích nghi.

Những triệu chứng cảm nắng đơn giản có thể kể là nhức đầu, đổ mồ hôi nặng, ói mửa, buồn nôn, ngất xỉu, quá yếu hoặc nghiêm trọng hơn là đột quỵ

Những rắc rối về sức khỏe trong mùa hè bạn thường thấy

5. Tình trạng ngộ độc thực phẩm

Tất nhiên tình trạng ngộ độc thực phẩm cũng là tình trạng bệnh chúng ta không thể tránh được trong mùa hè này, đây cũng được đánh giá là nguy cơ khá lớn tới sức khỏe của bạn trong mùa hè này.

Đặc biệt dưới nhiệt độ cao thường khiến thực phẩm hỏng nhanh chóng, nhất là thức ăn không được bảo quản tốt khiến đồ ăn nhanh hỏng.

Các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm có thể nhìn thấy là kiệt sức, mệt mỏi, nôn ọe, đau bụng, đi ngoài nhiều và mất nước.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *