Home / SỨC KHỎE TRẺ EM / Những phương pháp trị đau bụng cho trẻ sơ sinh

Những phương pháp trị đau bụng cho trẻ sơ sinh

Những cơn đau bụng ở trẻ sơ sinh thường khiến cho bé khóc rất lâu và dai dẳng, tuy  nhiên nếu biết cách để trị đau bụng cho trẻ sơ sinh của nhà mình thì bé sẽ bú sữa và ngủ cũng an lành hơn.

Quấn khăn cho trẻ

Như bạn đã biết thì quấn khăn chính là cách bạn có thể làm để hạn chế được những cơn khóc của trẻ bởi cảm giác được nằm yên trong khăn thường khiến cho trẻ được có cảm giác an toàn giống như là đang trong bụng của mẹ vậy.Bạn có thể dùng máy sấy hoặc bàn ủi để làm ấm khăn cho bé và quấn khăn vào cho trẻ thật đúng cách, sự kết hợp của hơi ấm cùng với cảm giác được an toàn sẽ làm cho trẻ có thể dịu đi cơn khóc.

Thời điểm mà bạn quấn khăn cho trẻ phù hợp nhất đó là trước giờ cho trẻ bú hay là khi bạn cho trẻ vào nôi để ngủ. Việc quấn khăn cho bé không chỉ là giúp cho bé có thể dễ dàng hơn trong việc ngủ mà còn có thể làm cho bé được ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Mở nhạc êm dịu

Nhạc không lời với những giai điệu mang tính nhẹ nhàng thường rất phù hợp với một bé, giúp cho bé có thể cảm thấy được dễ chịu hơn và một số bé khác thì thường thích âm thanh của tự nhiên như là tiếng của chim hót hay tiếng suối róc rách. Hãy thử nghiệm để tìm ra được âm thanh mà trẻ yêu thích.

Những phương pháp trị đau bụng cho trẻ sơ sinh

Cho bé bú sữa

Khi mà bạn nhận thấy bé đau bụng và có vẻ đang đòi bú nhiều hơn so với bình thường thì nguyên nhân có thể là do việc bú sữa có thể làm cho bé có cảm giác được dịu hơn và thay vì đói thì cách này có lẽ chính là cách được áp dụng nhiều nhất khi bé đang bị đói.

Để bé vận động một chút

Một số đứa trẻ thường hay bị đau bụng một cách dị thường và có những phản hooif tốt khi được bố mẹ đưa ra ngoài vận động. Bạn có thể địu bé hay để bé trên xe để đẩy đi dạo. Có một cách đơn giản hơn là hãy bế trẻ lên tay và đi lại cùng lắc lư theo tiếng nhạc.

Những phương pháp trị đau bụng cho trẻ sơ sinh

Dùng bình nước nóng

Một số bé lại thường thích những cảm giác được âm ấm lăn lên trên bụng nhất là khi bé bị đau bụng. Hãy dùng một chiếc bình nước với một ít nước ấm rồi dùng khăn quấn vào xung quanh của bình nước.Lăn nhẹ bình nước lên trên bụng để cho bé có thể được dịu cơn khóc, mẹ cũng nên chú ý để chuẩn bị nước không được quá ấm bởi ấm phù hợp với da bạn thì cũng có thể làm cho bé bị bỏng bởi da của trẻ sơ sinh thường rất mỏng và yếu.

Thay đổi không gian

Nếu như bạn đang ở trong nhà thì hãy thử bế đi ra ngoài để đi dạo bằng xe đẩy của trẻ em hay bằng đai bế trẻ. Quang cảnh cũng như những âm thanh mới cùng thậm chí là mùi hương mới cũng có thể làm cho bé có thể bị xao nhãng chuyện đau bụng.

Những phương pháp trị đau bụng cho trẻ sơ sinh

Đồng thời không khí trong lành cùng với nhịp điệu nhẹ nhàng khi đị bộ cũng sẽ khiến cho bé cảm thấy được thoải mái hơn và sẽ nhanh chóng có thể đưa bé vào trong giấc ngủ.Ngược lại thì nếu như bạn có thể đưa bé đi ra ngoài cả buổi sáng với không gian thoải mái yên tĩnh ở nhà sẽ rất có ích trong việc giảm bớt sự khó chịu cho một đứa trẻ đang bị rối lên vì cơn đau bụng.

Giải tỏa hơi trong bụng trẻ

Đầy hơi không phải chính là nguyên nhân để trẻ mắc chứng đau bụng mà chính là việc trẻ khóc nhiều sẽ khiến hơi bị vào bụng nhiều hơn. Nếu như bạn nghĩ rằng trẻ đang khóc dô bị đầy hơi thì hãy tham khảo một số cách để điều trị chứng đầy hơi ở trẻ qua những người có kinh nghiệm.

Chúc các mẹ nuôi con thông minh và khỏe mạnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *