Home / DINH DƯỠNG / Những nguyên tắc dinh dưỡng cho bà bầu bạn cần biết

Những nguyên tắc dinh dưỡng cho bà bầu bạn cần biết

Trong thời điểm đang mang thai bạn cần đặc biệt chú ý tới một vài nguyên tắc dinh dưỡng cho bà bầu để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết phục vụ cho sự phát triển của thai nhi, giúp thai nhi khỏe mạnh hơn.

1. Ăn đủ chất dinh dưỡng

Một trong những nguyên tắc dinh dưỡng dành cho bà bầu cực kỳ cần thiết chính là phải đảm bảo ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi phát triển.

Người xưa thường quan niệm bà bầu phải kiêng ăn cá, kiêng ăn một số loại rau, tuy nhiên trên thực tế đây là một trong những quan niệm sai lầm. Để đảm bảo tốt cho sự phát triển của sức khỏe thai nhi thì trong thời gian mang thai bà bầu tuyệt đối không được ăn kiêng, phải ăn đủ chất dinh dưỡng thai nhi mới có thể phát triển toàn diện được.

Những nguyên tắc dinh dưỡng cho bà bầu bạn cần biết

Trong thời gian mang thai nếu bà bầu ăn kiêng có thể dẫn tới tình trạng làm cho thai nhi phát triển chậm chạp hoặc nghiêm trọng hơn là thai nhi còi cọc và không khỏe mạnh.

Đây cũng là lý do mà phụ nữ mang thai phải bổ sung đủ chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày cho mình, ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau, chưa kể bà bầu còn cần bổ xung thêm nguồn dinh dưỡng axit folic và  folate để giúp thai nhi có thể phát triển toàn diện hơn.

2. Ăn chia thành nhiều bữa

Trong quá trình mang thai, để tốt cho sức khỏe thai nhi bà bầu nên chú ý ăn chia thành nhiều bữa, thường xuyên bổ sung các loại rau củ quả cho cơ thể, vừa có thể phòng chống khô da lại chống táo bón hiệu quả hơn.

Thời điểm này thai phụ cần phải ăn nhiều dưỡng chất và nhiều lượng thức ăn được chia đều thành nhiều bữa trong ngày, thực đơn ăn chia nhiều bữa này sẽ giúp các mẹ giảm thiểu tình trạng mệt mỏi và căng thẳng của bản thân, giúp mẹ bầu hấp thu tối đa được lượng dưỡng chất cần thiết có trong thức ăn.

Những nguyên tắc dinh dưỡng cho bà bầu bạn cần biết

Bên cạnh đó việc ăn chia thành nhiều bữa còn là giải pháp an toàn có thể giúp mẹ bầu không bị ốm nghén, chống ngán và ăn được nhiều hơn đấy nhé

3. Uống đủ nước trong ngày

Uống đủ nước là yêu cầu hết sức quan trọng đối với thai phụ trong quá trình mang thai, thời điểm này bên trong cơ thể thai phụ sẽ tăng cường khối lượng máu lên nhiều nhằm nuôi dưỡng cho thai nhi, chính vì thế nên bà bầu cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho thai phụ sẽ giúp cho thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh hơn, phòng tránh khô da và táo bón tương đối phổ biến ở bà bầu.

Lượng nước thích hợp nhất cho bà bầu là khoảng 2,5 lít mỗi ngày, uống nước lọc đun sôi để nguội hoặc sữa , trái cây đều rất tốt cho sức khỏe của trẻ.

4. Ăn nhiều rau củ quả

Những nguyên tắc dinh dưỡng cho bà bầu bạn cần biết

Thời điểm mang thai nếu bà bầu ăn nhiều rau củ quả có thể cung cấp hàm lượng chất xơ dồi dào cho thai nhi, cung cấp thêm lượng nước cần thiết cho cơ thể và lượng khoáng chất tốt cho thai nhi phát triển, chỉ cần các mẹ chú ý bổ sung thực phẩm này vào trong thực đơn hàng ngày là được.

5. Dùng nhiều loại sữa dành cho bà bầu

Trong giai đoạn mang thai, bà bầu dùng nhiều loại sữa khác nhau có thể giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh và thuận lợi hơn, nhất là những loại sữa có hàm lượng chất béo cùng với canxi tương đối cao, cung cấp đủ năng lượng cần thiết.

Đặc biệt bà bầu nên dùng nhiều loại sữa đa dạng khác nhau như pho mát, kem, bơ… để cung cấp dưỡng chất đa dạng cho cơ thể và cho thai nhi.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe 16 chỗ Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *